Chỉ thêm 1 nguyên liệu, món cá chiên xù sẽ thơm ngon bất ngờ!

Cá chiên xù với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào bạn sẽ thấy được phần thịt cá bốc khói nghi ngút, trắng ngần và thơm phức thật hấp dẫn làm sao!

Để làm cá chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 lát cá tuyết (hoặc các loại phile cá khác)

1 quả trứng gà

1 chén bột chiên giòn

1 chén bột chiên xù

1 quả chanh vàng

Muối, tiêu xay

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu: phile cá cắt thành từng miếng vuông dẹt cỡ bao diêm. Sau đó, vắt khoảng ½ quả chanh vàng rồi rưới đều lên cá cùng với muối và tiêu, ướp cá trong vòng khoảng 20-30 phút.

Bước 2

Lăn cá qua một lớp bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tan rồi cho vào lăn đều với bột chiên xù. Tương tự làm cho đến khi hết cá.

Bước 3

Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt ở lửa vừa. Lúc này cá chín thì bạn vớt ra giấy thấm dầu rồi trình bày lên đĩa.

Khác với những món chiên thông thường, cá chiên xù với phần cá được tẩm ướp đơn giản cùng với muối tiêu chanh trước khi chiên sẽ có vị đậm đà, ngọt thanh rất đặc biệt. Sau đó, với lớp bột chiên xù vàng ruộm bọc lấy phần cá, khi ăn cắn vào giòn thật giòn rồi chấm nhẹ với chút tương ớt cay nồng thật là ngon khó cưỡng!

Chỉ thêm 1 nguyên liệu, món cá chiên xù sẽ thơm ngon bất ngờ! - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá chiên xù này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày