Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bánh mì sữa với vị mềm ngọt thơm ngậy đặc trưng, món bánh không chỉ thích hợp để ăn sáng mà còn thích hợp cho bữa xế nữa đấy.

Nguyên liệu:

200g bột mì có gluten cao

100g kem tươi (whipping cream)

30g đường

40g sữa tươi

20g bơ lạt

1 lòng đỏ trứng

1g muối

3g men nở khô

Vụn dừa

Cách làm:

Bước 1

Đổ kem tươi, sữa, lòng đỏ trứng vào tô trộn. Thêm bột mì, muối, đường và men nở vào. 

Bước 2

Sau đó bật máy trộn bột để thành  khối bột dẻo mịn, nếu không có máy bạn phải nhồi bằng tay sẽ hơi cực một chút sau đó thêm bơ lạt đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhào chung cho đến khi bột đạt độ dẻo mịn và kéo được thành tấm mỏng.

Bước 3

Ủ khối bột cho nở gấp đôi sau đó nhào qua lại bột rồi chia thành 3 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lại chia thành 3 phần nhỏ, dùng tay vê từng phần bột nhỏ thành dải dài.

Bước 4

Bện 3 dải bột nhỏ vừa vê tạo thành hình chiếc bánh. Làm tương tự với 2 phần bột lớn còn lại. Cho bánh đã tạo hình vào khay nướng chống dính, dùng bình xịt phun sương để xịt lên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, rắc chút vụn dừa lên trên bánh rồi cho khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra để nguội.

Bánh mì kem không sử dụng nước mà nguyên liệu lỏng là kem, sữa và trứng vì thế, tạo nên vị ngọt ngào, mềm mại cho từng chiếc bánh, khi ăn tạo cảm giác ngon miệng vô cùng. Bánh sau khi nướng, bạn muốn bảo quản bánh được lâu hơn thì hãy để nguội bánh rồi cho vào túi bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chỉ thêm 1 loại nguyên liệu này thôi mà món bánh mì của tôi trở nên mềm ngon vô địch ai thử cũng mê - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ