Chỉ một bát nước và một sợi tóc, bạn sẽ biết ngay “ gốc” của mình khỏe đến mức nào

Không phải đi đâu cho tốn kém, những "thí nghiệm" cực nhanh, cực tiện, cực đơn giản này sẽ cho biết tóc bạn khỏe hay cần được chăm sóc đặc biệt ngay.

Cái tóc, cùng với cái răng, từ lâu đã được coi là gốc con người. Không chỉ thế, đó cũng là một trong những đặc điểm ngoại hình rất quan trọng, sẽ tố cáo về sức khỏe chung của bạn cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp tổng thể, có thể khiến bạn tự tin hơn hoặc kém hẳn tự tin khi ra đường.

Nhưng làm sao để biết tóc bạn có thật sự khỏe để đẹp, ngoài cách hời hợt là chỉ dùng cảm quan sờ và săm soi xem đuôi tóc có bị chẻ ngọn hay không - nếu không thì yên tâm là khỏe, còn có thì cắt phần chẻ ngọn đi là coi như giải quyết xong vấn đề? Thật ra cách kiểm tra rất dễ, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở bất cứ đâu và không tốn tiền:

Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát nước ở nhiệt độ thường, thả một sợi tóc vào đó và quan sát. Nếu sợi tóc nổi trên bề mặt thì cho thấy tóc bạn khỏe. Còn nếu sợi tóc chìm sâu xuống dưới thì bạn thật sự cần lo lắng bởi tóc bạn đã quá khô và xốp rỗng - tóc chìm càng sâu thì càng bị xốp, có thể do bạn đã tẩy và nhuộm nhiều, các lớp cutin bảo vệ sợi tóc đã bị loại bỏ để màu có thể ngấm vào được, khiến tóc không đủ độ ẩm nên sẽ hấp thụ nhanh chóng bất kỳ độ ẩm nào trong môi trường xung quanh.

Khi này, hãy dùng hỗn hợp mật ong pha với dầu oliu để bôi lên tóc, để khoảng 20 phút rồi gội sạch.

Ngoài ra, còn những thí nghiệm nhỏ khác bạn có thể làm:

thử sức khỏe tóc
(Ảnh: Internet)

- Dùng một lọn tóc, buộc thắt nút lỏng và đặt lên lòng bàn tay, nếu nút này không bung ra thì có nghĩa tóc bạn đã bị xử lý quá nhiều, trở nên quá yếu, mất độ đàn hồi và sức sống.

Khi tóc đã yếu như vậy, có một điều bạn nhất thiết cần nhớ là không chải khi tóc ướt, thay vào đó hãy chải trước khi gội, sau khi gội thì để khô tự nhiên và dùng ngón tay để gỡ rối và tạo kiểu.

- Nắm một nhúm tóc và giật nhẹ hoặc chỉ đơn giản xược tay lên tóc, nếu thấy tóc rụng thì cho thấy chân tóc có vấn đề, da đầu bạn không khỏe và không được bổ sung đủ nước.

Khi này, bạn đừng gội đầu hàng ngày, hãy để lượng dầu tự nhiên còn đủ để bảo vệ da đầu bạn; trong trường hợp đã quen gội thường xuyên, nếu không như vậy sẽ cảm thấy quá nhờn thì bạn có thể xả với nước, rồi dùng dầu xả ở đuôi tóc.

Theo glo
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm