Chỉ là món mì thôi nhưng hãy thử chế biến kiểu này đi, mới lạ và rất ngon miệng

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một bữa sáng dễ làm, ngon miệng nhưng lại có vị mới lạ từ món mì nướng rất đáng để bạn thử nghiệm.

Nguyên liệu:

300g mì pasta

120g thịt xông khói

3 quả trứng

100g kem tươi (whipping cream)

10g muối

Một ít bột phô mai

Dầu ăn

Hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi một nồi nước với 10g muối, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi mì. Để ráo mì.

Bước 2

Thịt xông khói thái nhỏ, đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi thêm thịt xông khói vào đảo cho chín tới rồi trút ra bát.

Bước 3

Đổ mì vào tô, đập trứng vào sau đó thêm kem tươi và 70g bột phô mai, 3g muối, thịt xông khói và chút hạt tiêu đen vào trộn đều.

Bước 4

Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn nướng muffin, cho mì đã trộn vào khuôn, rắc chút bột phô mai lên trên. Cho khay mì vào lò nướng, nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20 phút là được. Lấy khay mì ra và tách lấy từng chiếc mì nướng ra đĩa.

Thay vì làm mì Ý theo kiểu truyền thống hãy sáng tạo một chút nha bạn sẽ có ngay một món mì ngon để đãi cả nhà rồi.

Cuối tuần rồi, thử ăn sáng với món mì siêu đặc biệt này ngay thôi! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm