Chỉ là canh thịt bằm thôi mà nấu kiểu này ăn mùa hè ngon phải biết

Lê Nguyễn,
Chia sẻ

Món canh thịt bằm dưa leo với cách chế biến thật đơn giản nhưng rất ngon miệng.

Nguyên liệu

- 2 trái dưa leo (khoảng 300 gram)

- 1 củ cà rốt

- 100 gr thịt heo xay

- Gia vị, hành lá

Cách làm:

Bước 1

Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh dầy 2cm. Có thể tỉa hoa hoặc dùng khuôn cắt thành các hình dáng đẹp mắt cho món canh thêm sinh động.

Bước 2

Thịt nạc vai, chọn lẫn ít mỡ cho khỏi khô, xay thật nhuyễn. Ướp vào thịt ít hạt nêm, mì chính và tiêu xay.

Bước 3

Đun sôi nước, vo thịt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi canh.

Bước 4

Cho tiếp cà rốt vào nấu. Khi cà rốt mềm, cho tiếp dưa leo vào nấu chín.

Bước 5

Nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, thả hành hoa, dùng nóng với cơm.

Món canh thịt bằm dưa leo với cách chế biến thật đơn giản nhưng rất ngon miệng. Nước canh thanh ngọt, trong veo, mát lành chắc chắn sẽ làm những bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm ngon miệng.

Chỉ là canh thịt bằm thôi mà nấu kiểu này ăn mùa hè ngon phải biết - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ