Chỉ dùng nồi cơm điện cũng có thể làm được bánh bông lan xốp mềm ngon ngất ngây

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng miếng bánh bông lan xốp mềm ngọt thơm làm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò.

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120g bột làm bánh (cake flour)

105g đường

5 quả trứng

30ml mật ong

30ml sữa tươi

30ml dầu ăn

Một ít bơ

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 1.

Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường. Trong lúc đánh bông thì đổ từ từ đường vào.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 2.

Thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 3.

Thêm mật ong, dầu ăn vào trộn chung cho các nguyên liệu kết hợp.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 4.

Chia bột làm bánh làm 2 phần rồi rây từng phần vào âu trứng, trộn đều bột.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 5.

Phết một lớp mỏng bơ vào lõi nồi cơm điện, đổ bột vào, dùng tay gõ gõ 1-2 lần cho vỡ bọt khí to rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu (cook), đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm (warm) là bánh chín. Nếu bánh chưa chín, bạn có thể nhấn thêm nút cook một lần nữa.

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bạn thích ăn món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, vậy thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể làm ra chiếc bánh xốp mềm nóng hổi thơm ngọt này chỉ với công thức trên đây. Bạn hãy thử ngay nhé!

Làm bánh bông lan mật ong bằng nồi cơm điện - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!

Nguồn: youtube

Chia sẻ