Chỉ cần vô tình mắc sai lầm nhỏ xíu này với Nữ hoàng Anh, án tử hình sẽ được đưa ra ngay lập tức

Hoàng gia Anh có những quy tắc bắt buộc không chỉ đối với các thành viên trong hoàng gia mà ngay cả với những người bình thường cũng cần phải lưu ý, nếu không có thể phải bỏ mạng bất cứ lúc nào.

Vương quốc Anh có một danh sách các điều luật được cho là "kỳ quặc" tồn tại từ hàng thế kỷ trước. Một số đã được thay đổi nhưng số khác thì không bao giờ bị bãi bỏ.

Trong đó, có một điều luật "bất di bất dịch", là điều cấm kỵ tại Vương quốc Anh. Bất kể là người dân bản xứ hay những người nhập cư đều phải thuộc nằm lòng quy định này.

Theo The Sun, nếu người dân nước Anh muốn gửi thư thì cần cẩn thận với việc dán tem của mình. Nếu một bức thứ bị dán ngược tem và chiếc tem đó in hình Nữ hoàng Elizabeth II thì bị coi là phạm pháp.

Chỉ cần vô tình mắc sai lầm nhỏ xíu này với Nữ hoàng Anh, án tử hình sẽ được đưa ra ngay lập tức - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh là người được thừa hưởng những "đặc quyền" không phải ai cũng có.

Chỉ cần vô tình mắc sai lầm nhỏ xíu này với Nữ hoàng Anh, án tử hình sẽ được đưa ra ngay lập tức - Ảnh 2.

Bất kỳ con tem nào in nữ hoàng, nếu bạn dán ngược bạn sẽ bị quy vào tội phản quốc.

Theo đó, việc một người nào đó dán ngược tem in hình nữ hoàng Anh thì bị coi là một hành động phản quốc và thường bị trừng phạt bằng cái chết. Tuy nhiên, hiện nay điều này đã thay đổi.

Vào năm 1965, Vương quốc Anh đã bãi bỏ án tử hình và hình phạt dành cho tội phản quốc chuyển từ tử hình xuống chung thân vào năm 1998.

Không chỉ về việc dán ngược tem mà ở Vương quốc Anh còn có một luật lệ kỳ lạ khác. Đó là, tất cả cá voi, cá heo và các động vật có vú khác sống trong bán kính 3 dặm Anh từ bờ biển nước này đều được coi là tài sản của nữ hoàng, do đó bạn không được phép chạm vào chúng.

Nếu một con cá voi bị chết, trôi dạt vào bờ biển nước Anh thì tự động phần đầu của con cá voi sẽ thuộc quyền sở hữu của nhà vua còn phần đuôi thì thuộc về nữ hoàng.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm