Chỉ cần một loại nguyên liệu là có thể làm cả phòng tắm sạch bong, thật không?

Nhiều người ngại vệ sinh phòng tắm vì ngại dơ, mất thời gian... Thật ra, bạn có biết chỉ cần một loại nguyên liệu thôi là đủ giúp phòng tắm sạch bong?

Phòng tắm có thể là nơi khó làm sạch và khiến mọi người ngán ngại nhất trong nhà. Nhưng cái khó ló cái khôn, nhiều mẹo đã được mọi người chia sẻ cho nhau để vệ sinh nơi khó nhằn này. Trong đó, bạn đã bao giờ nghe nói rằng có thể dễ dàng xử hết những vi trùng cứng đầu ở nơi đây chỉ bằng một nguyên liệu duy nhất?

Và đó không gì khác hơn là giấm - nguyên liệu đơn giản và quen thuộc với mọi người!

giấm vệ sinh phòng tắm
(Ảnh: Internet)

Cách làm cũng đơn giản không kém:

1. Làm sạch đầu vòi hoa sen, bạn dùng một túi nhựa, đổ giấm vào rồi nhúng đầu vòi hoa sen vào đấy, buộc kín lại. Sau hai tiếng, bạn có thể mở túi ra, dùng nước ấm xả lại là có ngay một vòi sen sạch tinh như mới.

2. Lau chùi vòi nước kim loại bằng cách bạn nhúng khăn trong giấm trắng rồi quấn chiếc khăn đẫm giấm này quanh vòi nước. Để vài tiếng, sau đó bạn mở ra, xả nước, và sẽ phải thốt lên "sáng gì mà lóa thế!"

3. Để loại bỏ vữa ở các kẽ gạch phòng tắm, cũng khá dễ, bạn chỉ cần dùng chai xịt, đổ giấm trắng vào rồi xịt lên các kẽ gạch và dùng bàn chải chà, sau đó xả nước.

4. Giấm trắng còn có thể dùng để đánh đuổi vi trùng tích tụ trên những miếng xơ mướp tắm. Bạn chỉ cần ngâm miếng xơ mướp trong một tô giấm trắng pha với nước ấm, để qua đêm, sáng hôm sau xả sạch lại trước khi dùng.

5. Có chút liên quan đến phòng tắm là chiếc máy giặt, bạn có biết mình có thể tự làm vệ sinh máy giặt với giấm chứ không cần tốn tiền thuê dịch vụ? Và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cho nước ấm đầy thùng giặt, đổ khoảng hai cốc giấm vào ngâm khoảng 1 tiếng rồi bật cho máy chạy hết một chu trình giặt là đã sạch và hết mùi hôi.

Trên tất cả, điểm tuyệt nhất của những mẹo này đó là ai cũng có sẵn giấm trong nhà, phải không nào? Thử ngay nhé bạn!

Theo aol
Từ Khóa

phòng tắm

 

mẹo làm sạch từ giấm

 

giấm ăn

Nhện hay bọ cạp? 99% sẽ trả lời sai

Nhện hay bọ cạp? 99% sẽ trả lời sai