Chỉ bạn cách muối kim chi chua giòn chuẩn ngon của người Hàn Quốc!

Lily,
Chia sẻ

Mùa đông tới cũng là mùa cải thảo ngập tràn các quầy rau trong siêu thị hay chợ, bạn hãy tranh thủ muối kim chi cải thảo chua giòn ăn kèm với các món kho, chiên cực ngon nhé!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để muối kim chi:

2 bắp cải thảo

200g củ cải trắng

Hành lá

¼ chén muối biển

1 củ tỏi

½ củ gừng

1-5 muỗng canh ớt Hàn Quốc (Gochugaru)





Cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút sau đó cắt cải thảo như hình. Tiếp đó cho cải thảo đã cắt vào tô trộn với muối.




Bắc cải thảo lên nồi, đậy nắp lại cho đến khi cải mềm thì tắt lửa. Trong lúc đó trộn hỗn hợp gia vị trộn; muối, tỏi băm, gừng nhuyễn và ớt Gochugaru.




Cho hành lá, củ cải thái sợi mỏng cùng bắp cải và hỗn hợp gia vị vào tô lớn. Dùng bao tay nhẹ nhàng bóp đều cho gia vị thấm vào rau.




Cho kim chi muối vào lọ thủy tinh cho lên men.




Để ở nhiệt độ phòng khoảng 1-5 ngày là có thể dùng được rồi!


Trời lạnh lạnh, bắt tay vào chuẩn bị một hũ kim chi muối ngon lành cho bữa ăn thêm tròn vị nhé! Cơm nóng mà xuýt xoa cùng kim chi muối cay cay thì không còn gì bằng!


Để món ăn trông có vẻ “Hàn Quốc” hơn, bạn có thể để nguyên bẹ cải thảo để muối nhé! Một nhược điểm nhỏ đó là mỗi khi ăn phải cắt sẽ hơi bất tiện nhưng muối nguyên bẹ cũng rất ngon và đáng để thử!


Kim chi muối rất tiện lợi, bạn có thể dùng để nấu thành món canh cũng cực kì ngon! Hoặc kì công hơn là chế biến thành lẩu kim chi nhé, ngon và hấp dẫn không lẫn vào đâu được!


Chúc các bạn thành công với cách muối kim chi này nhé!

(Nguồn: thekitchn)

Chia sẻ