Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình

Trong vòng năm phút mẹ vắng mặt, hai anh em đã tự chơi bằng cách đổ sơn xanh và vàng lên khắp người và tấm thảm trải sàn của gia đình.

Mới đây, một tình huống “dở khóc dở cười” đã xảy đến với bà mẹ 29 tuổi Vikcy Allum ở Rusden, Northamptonshire, Vương quốc Anh khi chỉ trong vòng năm phút cô vắng mặt, cậu con trai Vinnie 2 tuổi và cô con gái Roxy 1 tuổi của cô đã tự đổ sơn xanh và vàng lên khắp người và tấm thảm trải sàn của gia đình. Trước đó, Vicky có ý định để hai con tự chơi với nhau và lên tầng trên một vài phút để có thể cập nhật tình hình công việc trong một khoảng thời gian tĩnh lặng hiếm có.

Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 1.

Vinnie và Roxy sau năm phút mẹ vắng mặt.

Nhưng như hầu hết các bậc phụ huynh dự đoán, mọi việc đã đi chệch hướng so với ý định của bà mẹ này. Lúc quay lại kiểm tra các con một vài phút sau đó, cô đã gặp phải một tình huống “dở khóc dở cười” khi bắt gặp cảnh tượng Vinnie và Roxy cùng tấm thảm của căn phòng ngủ bị dính đầy sơn vẽ.

Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 2.

Sơn dính khắp người Roxy và tấm thảm trải sàn.

Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 3.

Vicky cùng con trai Vinnie và Roxy.

Sau đó, Vicky đã ngay lập tức ghi lại cảnh tượng lộn xộn này và cho biết cô đã rút ra được bài học cho bản thân. Cô chia sẻ: “Tôi chỉ rời đi 5 phút, thời gian chưa đủ dài nhưng bọn trẻ chẳng lãng phí chút thời gian nào cả. Thật là choáng! 

Khi đi xuống tầng, tôi thấy các con khá yên lặng. Không hề biết các con đang làm gì nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ tới tình huống đó.

Bọn trẻ vảy sơn khắp nơi. Nhìn cảnh tượng ấy, tôi khá buồn cười. Dẫu vậy, tôi không mắng mỏ các con. Bọn trẻ chẳng có lỗi gì cả mà do tôi đã để mấy hộp sơn trong tầm với của các con. Trước đó, các hộp sơn còn nguyên vẹn, chưa ai dùng đến. 

Bọn trẻ làm rây sơn ra người. Cả cơ thể chúng và thảm trải sàn đều bị dính sơn. Trong lúc luống cuống không biết làm gì trước, tôi chụp một bức ảnh và sau đó đưa các con đi tắm.

May sao cả hai đứa vẫn chưa làm bẩn mấy bức tường. Nhưng trên đường đưa các con vào phòng tắm, sơn cũng bị dính ra thảm ở lối đi”.

Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 4.

Hai nhóc "quỷ" gây ra cảnh tượng hỗn loạn chỉ trong 5 phút mẹ vắng mặt.

Số sơn đó được đặt trong một tủ kéo trong phòng ngủ trong khoảng một năm rưỡi và chưa từng được sử dụng trước khi bị Vinnie và Roxy nghịch hết hoàn toàn.

Vicky đã bỏ ra 60 bảng Anh để thuê một nhân viên giặt thảm tẩy sạch các vết sơn nhưng chúng không hề mờ đi sau sáu lần tẩy rửa.

Hiện tại, Vicky đang tìm mua một tấm thảm với kích thước nhỏ hơn có thể che đi các vết sơn, nhưng để tránh bị giảm giá trị tiền đặt cọc thuê nhà, cô sẽ phải thay thế tấm thảm bị dính bẩn.

Chỉ 5 phút để các con tự chơi, khi quay lại gặp cảnh tượng khiến mẹ không tin vào mắt mình - Ảnh 5.

Thật không may cho vợ chồng Vicky bởi các vết sơn trên thảm không thể tẩy sạch.

Vicky cho biết: “Rất khó để chú ý đến mọi thức khi bạn làm việc từ nhà nhưng tôi đã rút ra bài học cho bản thân.”

Sau đó, cô đã chia sẻ các bức ảnh hài hước mà cô chụp được trên mạng xã hội với dòng chú thích: “Nhắc nhở bản thân không để sơn ở trong tầm với của trẻ nhỏ (mong muốn nhận được gợi ý cách loại bỏ sơn dính trên thảm?!)”.

Bức ảnh được bạn bè và gia đình cô yêu thích, một trong số đó bình luận: “Thật tuyệt vời, một họa sỹ tí hon đang trên đà học hỏi, tôi rất thích bức ảnh này.”

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm