Chè nếp nhãn lồng
Một chút ngẫu hứng với thứ quả tuyệt vời của mùa hè này bạn sẽ có được món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu
Nhãn cùi: 750 g
Nếp: 250 g
Đường: 40 g
Nước cốt dừa: 250 ml
Nước cốt dừa: 250 ml
Muối: 1/5 muỗng
Cách làm
- Nấu nếp vừa chín đừng nở quá
- Nhãn lột vỏ bỏ hột.
- Đường, muối nấu tan với nước cốt dừa cho chút bột bắp vào cho hơi sánh cho nếp vào trộn điều
- Cho nhãn vào trộn chung sau đó ra chén, có thể dùng nóng hoặc nguội
Yêu cầu thành phẩm
- Chè có vị thơm của nhản vị béo của dừa ngọt nhẹ , có thể cho 1 vài hoa lài nếu thích
Chúc các bạn ngon miệng !
Theo Mùi vi