Chè nếp nhãn lồng

,
Chia sẻ

Một chút ngẫu hứng với thứ quả tuyệt vời của mùa hè này bạn sẽ có được món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu
 
Nhãn cùi: 750 g 
Nếp: 250 g 
Đường: 40 g 
Nước cốt dừa: 250 ml 
Muối: 1/5 muỗng


Cách làm 

- Nấu nếp vừa chín đừng nở quá  

- Nhãn lột vỏ bỏ hột.  

- Đường, muối nấu tan với nước cốt dừa cho chút bột bắp vào cho hơi sánh cho nếp vào trộn điều  

- Cho nhãn vào trộn chung sau đó ra chén, có thể dùng nóng hoặc nguội   
Yêu cầu thành phẩm  

- Chè có vị thơm của nhản vị béo của dừa ngọt nhẹ , có thể cho 1 vài hoa lài nếu thích  

Chúc các bạn ngon miệng !
 
Theo Mùi vi
Chia sẻ