Chè khoai tím với cách làm mới lạ

N.D,
Chia sẻ

Khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với sữa và mật ong nó có tác dụng nuôi dưỡng ẩm, giúp làm đẹp da trong tiết trời thu hanh này.

Nguyên liệu:

Trân châu khô 1 gói

Khoai lang tím 2 củ

Sữa tươi

Mật ong (tùy chọn)

Cách làm:

     
Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông.
 
 
 
 
 
 
 
 
Đem khoai hấp hoặc luộc chín.
Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho hạt trân châu khô vào đun sôi trong nước khoảng 8 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị dính nồi.
 
Đun đến khi trân châu nở ra và trở nên trong suốt là được, nếu đun chín kỹ quá sẽ bị nát không ngon.
Khi trân châu chín cho ra ngâm luôn vào nước lạnh để nguội nhanh và không bị dính.

Khi ăn bạn chỉ cần xếp khoai vào bát, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.
Ướp lạnh, ăn mát cho cảm giác dễ chịu.



Món tráng miệng này không tốn thời gian nấu nướng nhiều, lại thơm ngon và giàu dinh dưỡng.



 

N.D
Tổng hợp
Chia sẻ