Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh

15-11-2017 11:03:06

Vị ngọt đậm đà của đường nâu, vị cay cay nồng ấm của gừng, vị dẻo thơm của gạo nếp tạo nên hương vị riêng của món chè bà cốt.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 1/2 bát ăn cơm

- Đường nâu: 100g

- Gừng: 1 nhánh

Cách làm:

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 1.

Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi gạo sôi, vặn lửa nhỏ để gạo nở và chín đều.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 2.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Một phần giã nhỏ lấy nước cốt gừng, 1 phần thái chỉ.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 3.

Đường vàng chia làm 2 phần, 1 phần cho vào nấu nước hàng, khi nước chuyển màu cánh gián thì đổ ra bát. 1 phần để lại để thêm vào nồi chè nếu cần.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 4.

Khi nồi chè trên bếp sánh, mịn, các hạt gạo nở đều nhưng không nát thì thêm phần nước hàng vừa đun ở trên vào rồi khuấy đều (nhớ khuấy nhẹ tay). Nêm thử xem độ ngọt đã vừa chưa, nếu chưa phù hợp có thể thêm phần đường còn lại cho hợp khẩu vị. Tiếp theo cho phần nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều. Để nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

Cho chè ra bát, rắc gừng thái sợi lên trên, mời mọi người thưởng thức khi chè còn nóng.

Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh - Ảnh 5.

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện xong món chè bà cốt thơm lừng vị gừng rồi. Trời se lạnh, nấu chè bà cốt cho cả nhà vừa ngon vừa ấm áp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 Mẹ Thỏ / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

chè bà cốt

 

các món chè Việt Nam

 

Nấu chè

 

món ăn dân dã

 

món ăn mùa đông

Tin cũ hơn

Clip cô dâu cùng dàn bê tráp cover bài hát "Cô Ba Sài Gòn" cực dễ thương.

Clip cô dâu cùng dàn bê tráp cover bài hát "Cô Ba Sài Gòn" cực dễ thương.