Cháy lớn, thiêu rụi 3 ngôi nhà liền kề tại thành phố Kon Tum

Cao Nguyên, Theo TTXVN/Báo Tin tức

Khoảng 20 giờ ngày 13/2, một vụ cháy lớn thiêu rụi 3 ngôi nhà liên kề ở khu vực ngã tư đường Lê Hồng Phong và đường Ngô Quyền nằm trên địa bàn phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đây là khu buôn bán sầm uất, nằm sát trung tâm thương mại Kon Tum.

Cháy lớn, thiêu rụi 3 ngôi nhà liền kề tại thành phố Kon Tum  - Ảnh 1.

Người dân thu dọn những hàng hóa, vật dụng còn sót lại sau đám cháy. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Người dân cho biết ngọn lửa bùng phát tại tiệm điện máy Mỹ Dung, số nhà 309 đường Lê Hồng Phong. Do nhà khóa cửa ngoài, không phát hiện sớm, nên lửa cháy lan sang nhiều nhà bên cạnh. Ngoài hai căn nhà của tiệm điện Mỹ Dung và một căn nhà liền kề đã bị cháy trụi, còn có bốn hiệu buôn liền kề cũng bị cháy lan. Ngọn lửa bốc cao, che kín cả khu vực rộng lớn gồm siêu thị Vin Mart và khu chợ lồng trung tâm thương mại.

Cháy lớn, thiêu rụi 3 ngôi nhà liền kề tại thành phố Kon Tum  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Hàng nghìn mặt hàng phục vụ Tết cũng như đồ dùng sinh hoạt trong nhà có trị giá hàng tỷ đồng của người dân bị thiêu trụi. Nhiều gia đình và hiệu buôn khác ở xung quanh sợ cháy lây, nên tổ chức sơ tán người và chuyển hàng hóa ra ngoài.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh Kon Tum đã điều 12 xe chữa cháy, cùng hàng chục lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Cháy lớn, thiêu rụi 3 ngôi nhà liền kề tại thành phố Kon Tum  - Ảnh 3.

Xe cứu hỏa của lực lượng PCCC được huy động đến dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Đến gần sáng 14/2, ngọn lửa mới được khống chế dập tắt. Lực lượng chức năng đã huy động nhận lực ra giúp dân dọn dẹp, bảo vệ an ninh trật tự và trông giữ hàng hóa cho người dân. Hiện người dân đang nỗ lực dọn dẹp hiện trường, cố gắng tìm kiếm vớt vát lại các vật dụng gia đình.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm