Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể

Mặc dù đã bị kết tội mưu sát nhưng phải mất đến 6 năm sau, gã giám đốc tài chính mới chính thức cúi đầu thừa nhận hành vi sát hại người tình dã man của mình. Đáng tiếc cho đến hôm nay, thi thể của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Năm 2006, trong một lần đi hát karaoke tại Tiêm Sa Chủy, Chan Man-sum, khi đó 33 tuổi, giám đốc tài chính của một công ty vệ sĩ tình cờ gặp gỡ cô tiếp viên xinh đẹp, Chun Ka-yee, 22 tuổi. Sau 2 năm Chan trở thành khách quen thường xuyên của quán, Chun chính thức trở thành người tình của hắn ta. 

Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 1.

Chun Ka-yee dù biết gã giám đốc Chan Man-sum có vợ nhưng vẫn chấp nhận làm trở thành kẻ thứ 3.

Mối quan hệ ngoài luồng kéo dài suốt 3 năm sau đó cho đến khi Chan bị vợ bắt gặp đang trò chuyện với nhân tình vào tháng 3 năm 2011. Không muốn ly hôn với vợ, Chan một mực cầu xin cô tha thứ, hứa hẹn sẽ chia tay với Chun. Chẳng ngờ rằng cuộc tình vụng trộm này cuối cùng lại kết thúc trong bi kịch, gia đình ly tán, người chết mất xác, kẻ phải đối mặt với bản án tù chung thân.

Trong suốt khoảng thời gian làm tình nhân, Chun được Chan chu cấp tiền bạc, cung phụng đủ thứ vật chất sang trọng, thậm chí hắn ta còn mua một căn hộ tại khu Amoy Gardens, vịnh Cửu Long cho Chun vào năm 2009 để họ tiện bề qua lại. Cũng trong năm đó, Chan thuê Chun làm nhân viên công ty với mức luơng cao ngất ngưởng, tuy nhiên Chun lại cảm thấy công việc quá chán nên đòi nghỉ việc. Sau đó Chan tiếp tục chu cấp cho Chun tiền tiêu xài mỗi tháng.

Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 2.

Vụ mất tích của Chun mãi đến 3 tháng sau mới được anh trai cô chính thức báo cảnh sát.

Sự việc bị vợ Chan phát giác trong một lần cô bắt gặp chồng đang lén lút nói chuyện với tình nhân. Chan đã dùng mọi cách cầu xin vợ đừng ly hôn và kiên quyết chia tay với Chun để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình. Đến ngày 5/10/2011, Chun đột nhiên mất tích không dấu vết. Vụ biến mất của Chun mãi cho đến tháng 1/2012 mới được anh trai của cô báo cảnh sát sau khi anh được vài người bạn của nạn nhân thông báo rằng họ đã không liên lạc được với cô trong một thời gian dài.

Nghi phạm số 1 trong danh sách của cảnh sát lúc này không ai khác chính là Chan Man-sum. Hắn ta khai rằng gặp Chun lần cuối cùng vào ngày 2/10 nhưng thực tế từ camera theo dõi, người ta phát hiện hắn từng ghé qua nhà Chun vài lần sau ngày cô mất tích. 

Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 3.

Căn hộ của Chun ở từng bị Chan sửa chữa, xóa hết dấu vết sau khi cô mất tích bí ẩn.

Ngày 7/10, đoạn phim ghi hình cho thấy Chan đang khệ nệ đẩy một túi nhựa lớn trông có vẻ rất nặng ra khỏi tòa nhà. Vài ngày sau đó, Chan đã thuê một đội sửa chữa đến dọn dẹp và cải tạo lại toàn bộ căn hộ nên đến tháng 3/2012, khi cảnh sát đến khám xét hiện trường thì họ không thể tìm được bất cứ bằng chứng hay dấu vết gì nữa.

Trong phiên tòa xét xử vào giữa năm 2015, Chan một mực khai rằng hắn không hề giết người và mối quan hệ giữa hắn ta và Chun đã kết thúc từ trước đó. Dựa trên quyết định của bồi thẩm đoàn, thẩm phán Michael Stuart-Moore đã phán quyết cho Chan tội danh giết người với án tù chung thân, dù cho vụ án này hoàn toàn không tìm ra động cơ, không có thi thể nạn nhân, không có hung khí, cũng không có chứng cứ hiện trường buộc tội trực tiếp hung thủ. Đây được xem là vụ án đầu tiên tại Hong Kong kết án chỉ dựa vào đoạn phim ghi hình và những lập luận trong quá trình điều tra.

Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 4.

Chấp nhận làm nhân tình để được mua nhà, cung phụng tiền bạc, ngờ đâu cái kết của Chun quá cay đắng.

Đến cuối năm 2017, trong phiên tòa xử lại vụ án của Chan, hắn ta đã chính thức thừa nhận hành vi giết chết nhân tình rồi vứt thi thể nạn nhân vào một chiếc xe rác đậu bên ngoài khu vực vịnh Tướng Quân và Tây Cống. Chan cho biết vào hôm xảy ra vụ việc, hắn và Chun đã cãi nhau dữ dội về chuyện kết thúc mối quan hệ. Trong lúc nóng nảy, vô tình hắn đã khiến Chun bị chết. Tên hung thủ cũng thừa nhận nhiều tháng sau khi Chun chết, hắn đã cố tình dùng số điện thoại của nạn nhân nhắn tin cho bạn bè cô, giả vờ như cô đang còn sống để đánh lạc hướng mọi người.

Chấp nhận làm tình nhân đổi lấy vinh hoa, ngờ đâu cô tiếp viên nhận ngay cái chết bi kịch, gần chục năm chưa tìm thấy thi thể - Ảnh 5.

Tên hung thủ cuối cùng đã chịu nhận tội vì chẳng còn tha thiết gì nữa sau khi bị vợ ly hôn.

Chan cho biết ban đầu hắn che giấu vụ giết người, không nhận tội vì không muốn vợ ly hôn với mình và không muốn mất đi gia đình. Tuy nhiên vợ Chan vẫn nhất quyết đòi ly hôn vào năm 2016 vì vậy hắn cảm thấy không cần thiết phải giấu giếm sự thật nữa. Kết thúc phiên tòa, tên Chan Man-sum vẫn giữ nguyên án chung thân. Cho đến nay, thi thể của Chun Ka-yee vẫn chưa bao giờ được tìm thấy.

(Nguồn: scmp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm