Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai

Ngày 11/11, 400 suất học bổng đã được các doanh nghiệp Nhật trao tặng đến các em học sinh nghèo hiếu học Đồng Nai thông qua quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Được biết đến với phương châm kinh doanh dựa trên các hoạt động tạo lập giá trị chung cho xã hội, luôn coi sự tăng trưởng của doanh nghiệp phải song hành cùng sự phát triển bền vững của địa phương, Công ty Ajinomoto Việt Nam bắt đầu khởi xướng Quỹ Học Bổng “Cho em đến trường” từ năm 2003. Quỹ học bổng dành riêng cho các trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Đồng Nai. Qua hơn 14 niên học, Quỹ học bổng là nguồn động viên tinh thần đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai, giúp các em san sẻ bớt gánh nặng về mặt tài chính để theo đuổi ước mơ chinh phục tri thức.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng.

Vừa qua, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đồng hành cùng Quỹ học bổng, tham gia trao tặng các phần học bổng đến trẻ em nghèo.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai - Ảnh 2.

Những phần học bổng được trao tặng với hy vọng khích lệ tinh thần và giúp các em tự tin hơn trên con đường tìm kiếm tri thức

Theo ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cho rằng giáo dục chính là gốc rễ cho sự phát triển bền vững của địa phương từ đó dẫn dắt sự tăng trưởng của doanh nghiệp. “Quỹ Học Bổng “Cho em đến trường” do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học. Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội Khuyến Học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ trang trải phần nào những khó khăn hiện tại của các em từ đó có thể khích lệ, giúp các em tự tin vươn đến một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình và trở thành những công dân tài đức của đất nước.”

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai trao bằng khen và cặp sách cho các em học sinh

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú. Công ty cũng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế triển khai Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) bao gồm thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm