Cháo trắng lá dứa là món ăn được nhiều người Sài Gòn chọn làm món ăn chiều, ăn đêm yêu thích.
Các món cháo ở Sài Gòn khá đa dạng, nhưng đặc trưng đến mức "nghe tên biết nơi chốn" lại rất ngon thì phải nhắc đến 3 loại dưới đây.
Suốt hơn 40 năm qua, có một quán cháo Hàng Xanh đã trở thành điểm đến quen thuộc với người Sài Gòn. Nhất là với những người có thú vui ăn đêm.
Cháo trắng Sài Gòn tuy thanh đạm nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hàng chục món mặn ăn kèm. Những ngày Sài Gòn trở lạnh, cháo là lựa chọn thích hợp cho những người cần một món ngon ấm nóng lót dạ.
Dưa chuột muối giòn giòn, có độ chua và mặn nhất định, dùng cùng cháo trắng hay cơm nóng đều ngon.