Cháo hải sản khoai tây

,
Chia sẻ

Trời mùa đông se se lạnh, được ăn một bát cháo thơm ngon và đủ chất thật thú vị. Với công thức đơn giản của món cháo hải sản khoai tây này, cả nhà bạn sẽ có một bữa nhẹ ấm bụng.

Nguyên liệu:
 
- 1 nắm gạo nếp
- 50gr thịt lợn xay.
- 50gr thịt cua.
- 100gr mực ống, cắt khoanh.
- 1 củ khoai tây, gọt vỏ.
- 1/2 bát đậu xanh cà vỏ.
- 1/2 củ cà rốt, cắt hạt lựu.
- 50gr nấm rơm, nấm nút.
- Bột nêm, tiêu, hành lá, rau mùi.

 
Cách làm:
 
- Vo gạo nhẹ nhàng, cho vào nồi đổ ngập nước.
- Đậu xanh tách vỏ vo sạch, cho vào nồi cùng với gạo, đun sôi. Hạ nhỏ lửa đun âm ỉ cho đến khi thàn cháo sánh 
- Gọt vỏ khoai tây, cắt vuông, ngâm nước.
- Gọt vỏ cà rốt cắt hạt lựu.
- Rửa các loại nấm với nước muối pha loãng, thái mỏng.
- Đun nước sôi chần nấm qua cho đỡ ngái rồi rửa sạch lại một lần nữa.
- Cho khoai tây, cà rốt, nấu cùng với cháo, nêm gia vị, mì chính. Tiếp tục đun sôi âm ỉ 
- Khi khoai tây cà rốt đã chín nhừ, cho thêm nấm, thịt cua, thịt xay, mực vào.
 - Đun tiếp khoảng 15 phút cho đến khi thịt chín. Nêm gia vị lần nữa nếu chưa vừa
-  Khi ăn rắc hành lá, rau mùi vào bát, múc cháo nóng ra ăn, rất ngon
 

Tổng hợp
Chia sẻ