Chẳng cần ra nhà hàng, bạn có thể tự làm sườn nướng nguyên tảng siêu ngon tại nhà

Chẳng ai nỡ lòng nào mà từ chối món sườn nướng nguyên tảng thơm phức đậm đà hấp dẫn này.

Để làm sườn nướng nguyên tảng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500gr sườn non nguyên tảng

2 chén tương cà

2 chén nước sốt cà chua

¼ chén đường nâu

¼ chén rượu vang đỏ

½ chén mật ong

4 muỗng cafe sốt ướp thịt nướng

2 muỗng canh bơ nhạt

1 muỗng cafe ớt bột

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng cafe ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1

Cho tất cả các gia vị vào tô trộn đều cho thật hòa quyện.

Bước 2

Sườn mua về rửa sạch, thấm thật khô. Sau đó dùng dao nhọn, sắc lách vào mép tảng sườn để bóc bỏ lớp màng mỏng của sườn. Tiếp đến để cho gia vị được thấm đều thì bạn dùng mũi dao khía nhẹ vào phần thịt ở giữa các dẻ sườn nhé! Sau đó dùng chổi phết đều sốt đã pha lên mặt sườn cho gia vị nhanh thấm. Để sườn có hương vị ngon nhất thì bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

Bước 3

Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau đó cho sườn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và cho vào lò nướng trong 30 phút. Sau đó bạn lấy sườn ra, dùng chổi phết đều hỗn hợp ướp sườn lên mặt sườn và nướng thêm 30 phút nữa là được.

So với việc nướng loại sườn đã được chặt nhỏ, sườn nướng nguyên tảng sẽ đem lại hương vị ngon lành hơn hẳn bởi những ống xương sẽ giúp dẫn nhiệt cho thịt được chín mềm từ trong ra ngoài, ngấm đều gia vị, lan tỏa hương thơm hấp dẫn!

Chẳng cần ra nhà hàng, bạn có thể tự làm sườn nướng nguyên tảng siêu ngon tại nhà - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn nướng nguyên tảng này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày