Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà

Liên Phạm,
Chia sẻ

Nguyên liệu cực kỳ đơn giản, cách làm món bánh này cũng không thể dễ dàng hơn, đảm bảo bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử đầu tiên.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh này:

150g bột gạo nếp

50g đường nâu

140g nước lọc

20g việt quất khô hoặc nho khô

8g bột nở (baking powder)

Cách làm:

Việt quất thái nhỏ, đường nâu xay nhỏ rồi rây mịn vào thố

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 1.

Rây bột gạo nếp vào thố đường, thêm 8g bột nở vào rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp đó đổ nước lọc vào.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 2.

Trộn đều bột sau đó đổ việt quất vào trộn chung.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 3.

Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ 10 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ, dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 4.

Đổ bột vào khuôn, cho vào nồi hấp đã được đun sôi, hấp bánh khoảng 12 phút là bánh chín.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nhiều chị em thường nghĩ phải có lò nướng thì mới làm được những chiếc bánh xốp mềm mịn. Nhưng với công thức làm món bánh này bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn suy ấy. Món bánh hấp xốp dẻo, mềm mại ngon miệng hẳn sẽ rất thích hợp cho bữa sáng hay cho các bữa phụ.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm được món bánh này gây thương nhớ cho cả nhà - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ