Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết

Hương Nghiêm, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

(Afamily.vn) Chân gà nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 1

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 2

Nguyên liệu:

- 12 cái chân
- 4 thìa canh mật ong
- 4 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tương ớt (mình sử dụng loại tương ớt Mường Khương rất cay, nếu dùng loại khác các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị nhé)
- 3 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê gia vị

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 3

Bước 1:

Chuẩn bị gia vị tẩm ướp: hòa tan mật ong, dầu hào và gia vị.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 4

Thêm dầu ăn, khuấy đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 5

Bước 2:

Chân làm sạch, chần qua nước sôi.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 6

Chuẩn bị sẵn khay nướng có lót giấy bạc, để kệ nướng lên phía trên, xếp chân lên kệ nướng, phết đều phần xốt ướp.

Ướp chân trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 7

Bước 3:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C trước 10 phút.

Trước khi cho chân vào nướng bạn phết lại 1 lần nước xốt lên chân gà.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 8

Cho chân vào lò nướng đến khi thấy bề mặt da khô se thì bạn lấy ra.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 9

Phết 1 lớp nước xốt rồi cho vào nướng tiếp.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 10

Đến khi bề mặt chân khô se bạn lại lấy khay chân ra phết xốt và nướng.

Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 11

Nướng trong khoảng 10 phút là chân đã đạt yêu cầu. Bạn lấy chân ra thưởng thức nóng cùng với tương ớt và rau thơm, dưa chuột

Chân nướng hẳn là món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người cho đến khi nhiều đường dây buôn bán chân Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bị phát hiện, cũng từ đó mà nhu cầu thưởng thức món này tại các hàng quán vỉa hè giảm đi ít nhiều.
 
Với nguyên liệu tẩm ướp dễ kiếm và châncông nghiệp sẵn có, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà mà không phải lo lắng về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. Chân nướng mật ong có vị cay, thơm, đậm đà rất hài hòa, món này có thể làm món nhậu ngon cho ông xã hoặc cả nhà cùng nhâm nhi ăn vặt những ngày nghỉ Tết sắp tới.
 
Chân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


Tết này bạn hãy trổ tài với món xôi ngũ vị nhồi nướng muối vô cùng đặc biệtChân gà nướng mật ong - món nhậu ngon ngày Tết 13

Chia sẻ