Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man

20-09-2012 19:41:25

Tính cách của Nguyễn Tú Khôi, theo lời người mẹ là không ổn định lắm: “Có lúc nó dịu dàng, nói thương tôi, xin lỗi tôi. Cũng có lúc nó lại xửng cồ lên với tôi, bênh bố chằm chặp".

Bà Lê Thị Luân, em gái bà Lê Thị Liên cho biết, Khôi hiện đang làm ở phòng marketing của một công ty ô tô tại Hà Nội. Bà kể: “Thằng Khôi đã từ mặt tôi lâu rồi. Nó tuyên bố nó không có người dì là tôi. Nó đã lớn, có gia đình riêng, lại sắp làm bố, nhưng có lớn mà chẳng có khôn. Tôi không hề biết mặt vợ nó, vì hôm đám cưới nó, tôi không (được mời) đến. Từ hôm ấy (18/9) đến giờ, hai vợ chồng nó cũng không thèm ngó ngàng đến mẹ”.

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man
Bà Luân - em gái của bà Liên đang chăm chị nằm điều trị tại viện

Khôi không nghiện hút, không cờ bạc trai gái nhưng nó láo lếu lắm. Nó hành hạ chị gái tôi đủ kiểu. Nó doạ chị ấy nếu còn liên lạc với tôi, nó sẽ “xử lý”. Có lần, chị tôi kể, nó lấy tuýp nước dí thẳng vào mặt chị tôi, hằm hè: mày mà hé răng ra kể với con Luân, tao sẽ giết cả mày với con Luân. Nó cũng thường xuyên gậy sự với cái Linh, em nó. Tội nghiệp, từ hôm đó đến giờ, Linh phải túc trực chăm mẹ suốt” – bà Luân tiếp lời.

Thế nhưng, khi nào cần tiền, nó lại dỗ dành chị tôi. Lúc chuẩn bị cưới vợ, nó tỉ tê ngọt nhạt, chị tôi mủi lòng trút hết hơn 24 triệu tiền tích cóp cả đời ra cho nó. Mấy tháng sau nó đã trở mặt thế này đây! Người ngoài không biết, cứ tưởng nó ngoan ngoãn lắm. Nó không hư hỏng kiểu chơi bời, nhưng mắng nhiếc, dạo nạt và cả đánh mẹ thế này, còn hư gấp mấy lần người khác” – bà Luân bức xúc. 

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man
Bà Duyên, một người em họ của ông Tiến, khi đến thăm chị dâu tại bệnh viện

Tuy nhiên, bà Duyên, một người em họ của ông Tiến, khi đến thăm chị dâu tại bệnh viện lại nghĩ khác: “Tú Khôi không hề hỗn láo, mất dạy như nhiều người nói, nhưng nó vẫn còn tính trẻ con. Tôi biết, thỉnh thoảng nó cũng nói láo với mẹ. Chị Liên đã tâm sự với tôi nhiều lần về chuyện này. Tôi không bênh gì nó, việc nó đánh mẹ, dù vì lý do gì nữa cũng là sai”.

Chuyện gia đình anh chị tôi, thực hư thế nào, ai ở trong mới hiểu. Khôi cũng có nỗi khổ riêng và nó rất đáng thương. Gia đình lục đục đã nhiều năm nay, nó cũng không vui vẻ, hạnh phúc gì. Nó cũng là một nạn nhân của chuyện xích mích giữa người lớn với nhau” – bà Duyên nói tiếp. 

Người mẹ dứt ruột đẻ ra Nguyễn Tú Khôi, khi chia sẻ về con trai mình, cũng không kìm nổi nước mắt. Đôi mắt bà vẫn còn sưng, nhưng hai dòng lệ vẫn tuôn trào trên khoé mắt. Bà bảo, bà rất yêu thương con trai. Dù thừa nhận đã có lần con trai và chồng bà có biểu hiện bạo hành mình, nhưng bà vẫn tin Khôi không phải là kẻ mất hết lương tri. 

Dù vậy, tính cách của Nguyễn Tú Khôi, theo lời người mẹ, không ổn định lắm. “Có lúc nó dịu dàng, nói thương tôi, xin lỗi tôi. Cũng có lúc nó lại xửng cồ lên với tôi, bênh bố chằm chặp. Nếu gặp được Khôi bây giờ, tôi chỉ muốn hỏi: Khôi ơi, sao mẹ yêu con như thế, chăm lo cho con như thế mà con nỡ đối xử với mẹ thế này?” – bà Liên nghẹn ngào.

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man
Bà Liên nghẹn ngào khi kể về con trai

Theo lời bà Liên, quan hệ giữa bà Liên và cô con dâu tương đối yên ổn. Giữa hai mẹ con chưa có bất cứ mâu thuẫn, xích mích nào xảy ra. Bà Liên chia sẻ, con dâu bà đang làm việc tại một ngân hàng. “Con dâu tôi đang có thai. Dù tôi không ăn chung với con trai và con dâu, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn mua cá chép, hạt sen về nấu cháo cho con ăn”.

Đang điều trị tại bệnh viện và được con gái, em gái chăm sóc cẩn thận, bà vẫn nghĩ đến con trai và con dâu, lo lắng cho tình hình sức khoẻ của con dâu ở nhà. “Cùng cảnh phụ nữ, tôi thương cái Trang (tên con dâu bà Liên), nó còn trẻ quá…” – bà Liên chia sẻ trong tiếng nấc… 

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man
Linh - con gái của bà Liên luôn túc trực cả ngày bên mẹ

Hiện tại người nhà của bà Lê Thị Liên đã gửi đơn kiện - đơn cầu cứu đến: Công an phường Tương Mai, Công an quận Hoàng Mai, viện KSND - Tòa án quận Hoàng Mai, Chi hội phụ nữ quận Hoàng mai, trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Phòng giáo dục quận Hoàng Mai.

Bà Lê Thị Liên đã có biểu hiện tiến bộ về sức khoẻ

Bác sĩ Phạm Quang Phúc, người trực tiếp điều trị cho bà Lê Thị Liên cho biết: “Khi nhập viện, bà Liên kêu đau đầu dữ dội, đau toàn thân. Biểu hiện ban đầu là tinh thần khá tỉnh táo, mặt, lưng, bụng bị tổn thương, tay chân sưng nề và tổn thương nhiều… Nghi bệnh nhân bị gãy đốt sống cổ, chúng tôi đã nẹp cố định phần cổ cho bệnh nhân. Sau đó, chúng tôi đã tiến hành chụp cắt lớp sọ não, X quang lồng ngực, X quang đốt sống cổ, siêu âm bụng...

Chân dung “trái chiều” về cậu con đánh mẹ dã man
Bác sĩ Phạm Quang Phúc trực tiếp điều trị cho bà Lê Thị Liên 

Theo kết quả xét nghiệm, bước đầu thấy không có tổn thương sọ, không bị gãy xương ngực, xương chi, xương khung chậu, không bị gãy xương cổ. Siêu âm bụng cũng chưa thấy có hình ảnh bất thường. Qua thăm khám, chúng tôi xác định bệnh nhân bị đa chấn thương phần mềm, còn về tỉ lệ thương tật, chúng tôi chưa thể khẳng định. Nếu muốn xác định chính xác, phải có xét nghiệm của cơ quan giám định pháp y”. 

Bác sĩ Phúc cho biết thêm, so với hôm nhập viện, bệnh nhân đã có biểu hiện tiến bộ về sức khoẻ, vận động khá. Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Dù chưa có biểu hiện thần kinh khu trú, nhưng chưa thể khẳng định bà Liên đã khỏe hẳn. Bởi lẽ, ngoài sức khỏe sinh lý, sức khỏe tâm lý của bệnh nhân cũng rất quan trọng. Tâm lý của bà Liên vẫn chưa ổn định, còn hoảng loạn. 

Trước một số thông tin được một số cơ quan báo chí, dự đoán rằng bà Liên có nguy cơ bị liệt nửa người, tổn thương cột sống vĩnh viễn hay bị gãy đốt sống cổ, bác sĩ Phúc cho rằng, đó hoàn toàn là những thông tin bên lề. Bệnh viện chưa hề cung cấp thông tin này cho ai và cũng chưa thể khẳng định chắc chắn về tiến triển của bệnh nhân trong thời gian tới.  

 Trang Trần – Chí Toàn / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

con dâu

 

chị dâu

 

xin lỗi

 

tính cách

 

bạo hành gia đình

 

dịu dàng

 

bất hiếu

 

dã man

 

mâu thuẫn gia đình

H'Hen Niê về quê bằng công nông

H'Hen Niê về quê bằng công nông