Chăm sóc đôi mắt luôn sáng đẹp

Tiểu Phương - Theo LC,

Phái đẹp luôn ý thức quan tâm chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”, thế nhưng bạn đã thực sự áp dụng một phương pháp làm đẹp an toàn cho đôi mắt của mình chưa?

Đôi mắt phản ánh rất nhiều điều về phái đẹp, đặc biệt trong đó còn nói lên tuổi tác của bạn. Sau 25 tuổi, vùng da ở mắt sẽ xuất hiện các dấu hiệu của lão hóa, quầng thâm, bọng mắt, vết nhăn hay dấu chân chim… Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta tích cực chăm sóc cho đôi mắt nhưng tình hình không những không được cải thiện mà còn tồi tệ đi?

Đôi khi những việc làm chúng ta nghĩ là tốt cho đôi mắt lại gây ra tác dụng ngược lại nếu thực hiện không đúng cách. Hãy xem bạn đang mắc phải những lỗi nào và cùng Chuyên mục Đẹp tìm cách khắc phục ngay nhé!

Đánh đồng kem dưỡng da cho vùng mặt và vùng mắt

Nhiều bạn gái vẫn sử dụng kem dưỡng da mặt hằng ngày cho vùng da quanh mắt. Cho dù đó là loại kem tốt thế nào đi nữa, đó vẫn là một sai lầm đầu tiên của bạn trong việc chăm sóc mắt.

Dùng kem dưỡng da mặt cho vùng mắt

Vùng da xung quanh mắt rất mỏng, khác hẳn những vùng khác trên da mặt, vì thế nó không thể hấp thụ dưỡng chất quá mạnh thì những loại kem dưỡng da mặt chuyên dụng. Nếu bạn cứ “bắt ép” như vậy, vùng da quanh mắt sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải “làm việc quá sức”.

Sai lầm trong việc lựa chọn sản phẩm dưỡng mắt

Kem dưỡng da chuyên dụng cho vùng mắt là một vũ khí lợi hại để bạn chăm sóc và bảo vệ mắt. Vì thế, chỉ cần sai lầm trong quá trình lựa chọn là bạn đã gây hại cho đôi mắt của mình.

Bạn hãy nhớ rằng không phải dòng sản phẩm chăm sóc mắt nào cũng như nhau. Thực tế chúng rất đa dạng về chủng loại và bản thân bạn ở mỗi độ tuổi khác nhau thì nhu cầu sử dụng kem dưỡng cũng đã khác nhau rồi.

Chọn lựa sản phẩm dưỡng mắt

Vì thế, trước khi lựa chọn mua cho mình một bộ sản phẩm hoàn hảo để dưỡng mắt, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và nên xin ý kiến tư vấn kĩ càng để có thể yên tâm khi sử dụng bạn nhé!

Bên cạnh đó, hãy cẩn thận với những mỹ phẩm nhái, giả đang tràn lan trên thị trường. Mỹ phẩm kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho đôi mắt vốn dĩ rất nhạy cảm.

Massage không đúng cách

Mọi phụ nữ đều biết masage là phương pháp rất tốt giúp máu lưu thông, đánh tan mệt mỏi và giúp cho đôi mắt được thư giãn. Tuy nhiên, nếu massage không đúng cách, đôi mắt của bạn càng dễ có nguy cơ lão hóa hơn.

Không nên chà xát quá mạnh vùng mắt

Khi thoa kem, massage sẽ giúp dưỡng chất dễ dàng thấm vào vùng da quanh mắt hơn, nhưng nếu bạn chà xát mạnh tay sẽ làm da bị nhăn. Hãy luôn nhớ vùng da này mỏng và rất dễ bị thương tổn. Bạn hãy nhẹ nhàng massage đúng cách, nếu không hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn cả việc bạn không chăm sóc mắt nữa.

Dùng kem trang điểm mắt như kem dưỡng

Có nhiều loại mỹ phẩm quảng cáo rằng sản phẩm make-up của mình có thể bảo vệ vùng da quanh đôi mắt của bạn. Thực tế, sản phẩm make-up chỉ chuyên dùng để trang điểm, nó chỉ giúp bạn che đi khuyết điểm tạm thời chứ không thể phục hồi hay tái tạo da bạn.

Lỗi dùng kem trang điểm như kem dưỡng

Đôi khi sử dụng quá nhiều kem phấn trang điểm vùng mắt cũng sẽ làm cho đôi mắt mau lão hóa hơn. Bạn phải luôn sử dụng kem dưỡng chuyên dụng cho mắt song song với việc make-up nhé! Trang điểm chỉ là biện pháp tạm thời, dưỡng da vùng mắt thường xuyên và kiên trì là điều bạn nên lưu tâm hơn cả.

Chăm sóc mắt không phân biệt ngày - đêm

Đôi mắt của bạn cần phải được chăm sóc thường xuyên cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, sai lầm mà phái đẹp hay mắc phải đó là áp dụng một chế độ dưỡng da cho vùng mắt ban ngày cũng như ban đêm. Điều này thật nên tránh. Bởi lẽ, da cũng có nhu cầu được nuôi dưỡng bởi những chế độ chăm sóc khác nhau.

Hãy sắm cho mình 2 loại kem dưỡng mắt dành cho ban ngày và đêm. Bởi vì một loại kem không thể cùng lúc làm tốt nhiều vai trò - dưỡng ẩm tái tạo và bảo vệ. Ở mỗi thời điểm, mỹ phẩm chuyên dụng sẽ phát huy tác dụng của nó.

Ban đêm và ban ngày có chế độ dưỡng da khác nhau

Ban ngày, kem sẽ bảo vệ vùng da quanh mắt dưới tác động của tia cực tím, khói bụi ô nhiễm. Kem dưỡng ban đêm sẽ giúp thư giãn và tái tạo vùng da quanh mắt. Dưỡng chất thấm sâu nhanh vào ban đêm khi bạn đang nghỉ ngơi để tái sinh vùng da nhạy cảm này của bạn.

Chuyên mục Đẹp chúc bạn sẽ có một chế độ chăm sóc vẻ đẹp cho “cửa sổ tâm hồn” của mình thật hợp lý và đúng phương pháp nhé! 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm