Chả trứng cua nướng đơn giản mà hấp dẫn

Mẹ Liên Ròm,
Chia sẻ

Món chả trứng cua nướng làm đơn giản mà ăn ngon, mềm lại đủ chất, chỉ cần thêm dưa leo, cà chua thái lát ăn cùng cơm là có bữa tối ngon lành cho cả nhà rồi!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cua trứng nướng:

– 300 thịt băm

– 3 trứng lấy nguyên quả

– 1 trứng tách lòng đỏ, lòng trắng riêng. Lòng đỏ để quét lên mặt chả, còn lòng trắng xài chung với 3 trứng kia

– 1 hộp cua

- 30g bún tàu ngâm cắt khúc

– 20g nấm mèo ngấm xắt nhỏ

– 1 củ hành tây bằm nhuyễn

– 3 muỗng dầu ăn

– 1 muỗng dầu mè

– 1 củ cà rốt bào nhỏ

Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột nêm bột nêm, ½ muỗng cà phê đường, và ½ muỗng cà phê tiêu





Lò vặn 170-180 độ C cho nóng. Cho hành tây, thịt băm, cua, và 3 trứng cùng với 1 lòng trắng, nấm mèo, bún tàu, dầu, dầu mè, cà rốt bào nhỏ vào tô.




Thêm gia vị sao cho vừa ăn, trộn thật đều.




Khuôn thoa một lớp dầu ăn và cho vào lò cho nóng sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hoặc cho giấy nhôm lót vào cũng được.




Nướng khoảng 20 phút hoặc hơn tùy lò yếu hay mạnh, nếu nhìn bề mặt vàng và rút hết nước thì lấy ra và quét lòng đỏ trứng gà lên. Đưa vào lại thêm mấy phút cho chín vàng đều đẹp.




Lấy que xăm nếu que sạch không ướt nước là chả trứng cua nướng đã chín.




Lấy ra cắt thành từng miếng vuông ăn với cơm nóng và dưa leo, cà chua là cũng đủ ngon lắm rồi. Nếu ăn cầu kỳ thì chả trứng, bì, và sườn sướng, cơm tấm là ta có một bữa ăn thịnh soạn!


Món chả trứng cua nướng này làm đơn giản mà ăn cũng ngon, tiện nhất là những lúc bận bịu không nấu được một bữa cơm 3 món đàng hoàng cho gia đình. Mình thích nướng tuy nhiên nếu ai thích ăn mềm cũng có thể đem hấp rồi gần chín thì nướng tiếp. Hành tây nhiều và cà rốt bào trong chả trứng cua nướng làm cho món này mềm và không bị khô, ăn với cơm rất dễ ăn.



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ