Cha mẹ đi học kĩ năng sống cùng con

Rèn luyện kĩ năng sống cho con, giúp con trưởng thành hơn trong cuộc sống… là những trải nghiệm thú vị của mẹ và bé trong CLB mẹ cùng bé học kĩ năng sống.

Mẹ có nickname thuchanh vẫn còn nhớ buổi offline của các gia đình trong nhóm “Babylove” tại khu du lịch Bình Quới 2 (TP HCM). 10 gia đình cùng tham gia offline, các chuyên gia cũng tới tham dự. Buổi họp đầu tiên của nhóm với chủ đề “giúp bé phát triển kĩ năng thích nghi” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bố, các mẹ. Mỗi mẹ sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm nuôi dạy, chăm sóc con của riêng mình, từ đó trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

“Thích nhất là chương trình mẹ cùng bé chơi các trò chơi. Trò chơi bắt cá mỗi bé sẽ chạy lên hồ nước nhỏ gần đó bắt cá đem về cho mẹ. Phần thi chơi bóng mẹ và bé sẽ cùng ném bóng tính điểm. Hôm đó trời nóng, ai cũng nhễ nhại mồ hôi nhưng vui. Cả nhà còn được thưởng thức bao nhiêu món ngon các mẹ làm nữa. Kết thúc buổi offline các mẹ lại hẹn nhau tổ chức buổi sau thật sớm để có dịp cho cả mẹ, cả con cùng vui chơi, giải tỏa căng thẳng”. Mẹ thuchanh chia sẻ.

Thành viên bameluonbencon hào hứng kể: “Khi offline về con mình cứ đòi tuần sau đi chơi cùng các bạn. Con của các mẹ cũng gần bằng tuổi nhau nên thích chơi với nhau lắm. Sau buổi gặp các mẹ ríu rít hỏi ảnh của các con, mẹ nào cũng đòi phải nhanh post hình lên để ngắm”.
 
 
Các bố, các mẹ học kĩ năng sống cùng con

Nhóm “thiên thần nhỏ của mẹ” tại Hà Nội cũng có buổi offline tại nhà hàng Làng Ngói (Ngọc Khánh, Ba Đình). 10 gia đình cùng giao lưu, gặp gỡ và nhận được sự tư vấn nuôi dạy con từ các chuyên gia.
 
“Các bé cùng mẹ cũng được tham gia các phần thi nhỏ và được nhận những món quà xinh xắn. Nhiều mẹ ở tận ngoại thành cũng tranh thủ ngày thứ bảy để đưa con cùng tham gia. Mình học được bao nhiêu là kinh nghiệm từ các mẹ nhé! Ví dụ như làm cho con luôn tự tin vào khả năng của bản thân mình, giúp con vượt qua những khó khăn đầu đời mà việc đơn giản nhất là không khóc khi vấp ngã… cả kinh nghiệm nuôi bé nhanh lớn nữa… Các mẹ đều chia sẻ hết. Con và mẹ đều quen thêm được bao nhiêu bạn bè mới”. Me_be_xinh tâm sự.

CLB mẹ cùng bé học kĩ năng sống ra đời chưa lâu nhưng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các mẹ. “Ai cũng biết dạy kĩ năng sống cho con trong những năm đầu đời là điều rất cần thiết giúp con nhanh trưởng thành và vững vàng hơn. Nhiều mẹ đăng kí các lớp học kĩ năng sống cho các con. Tuy nhiên mô hình CLB này rất hay, mẹ cùng con học kĩ năng sống giúp con khám phá được bao điều mới mẻ mà gắn kết được tình cảm giữa các thành viên trong gia đình”. Mẹ ếch ộp chia sẻ.
 
Tham gia buổi offline các gia đình còn được nhận quà nữa

CLB là nơi các cha mẹ trao đổi, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm giúp bé học hỏi khám phá trong quá trình trưởng thành của mình.Các con được giao lưu kết bạn, học hỏi và vui chơi trong những hoạt động có tổ chức thay vì chỉ đi chơi với bố mẹ và người thân.

Trên diễn đàn, mỗi nhóm tối thiểu là 3 gia đình có con nhỏ dưới 6 tuổi sẽ đăng kí thành một nhóm, tự lên kế hoạch vui chơi, trao đổi và các khách mời cho nhóm của mình.

Các mẹ có thể cùng nhau nấu ăn, hoặc cắm trại, cho các bé chơi với nhau, bày trò chơi cho các bé chơi... Điều quan trọng nhất là tạo cho các bé không gian để tiếp thu cũng như phát triển các kỹ năng sống đó.

Tính đến nay, đã có hàng chục buổi offline của các gia đình ở Hà Nội và TP HCM. Các nhóm gia đình coi những buổi offline này không chỉ là học hỏi kiến thức, dạy con kĩ năng sống mà đơn giản còn là buổi đi chơi, thư giãn dịp cuối tuần.

Các mẹ hãy nhanh tay đăng kí, lập nên các nhóm offline cùng con học kĩ năng sống nhé!
 
Đinh Liên
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm