Chả cua rán giòn

N.D,
Chia sẻ

Chả cua chế biến rất đơn giản, vị ngọt tự nhiên của hải sản thơm ngon và bổ dưỡng. Với món này bữa cơm sẽ lạ miệng và nhiều dinh dưỡng hơn.

Nguyên liệu: 

500 gr thịt cua

½ chén vụn bánh mỳ

2 quả trứng

¼ chén mayonnaise

1 thìa rau mùi thái nhỏ
 
Một ít hành xanh

3 thìa bột mỳ

¼ thìa hạt tiêu

2 – 3 thìa tương ớt

Dầu rán

Chanh

Cách làm:
 
Lấy một cái âu to, cho thịt cua, vụn bánh mỳ, mayonnaise, rau mùi, hành xanh (cả phần củ trắng và lá xanh, thái nhỏ), muối, tiêu và tương ớt vào, trộn đều.
 
Đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho ngấm.
 
 
Sau đó lấy âu hỗn hợp ra, nặn thành những miếng tròn dẹt.
 
 
Lăn các miếng chả cua qua bột một lần trước khi rán
 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho chả vào rán khoảng 5 phút, chả chín vàng hai mặt là được.
 
 
Cho ra đĩa ăn nóng với chanh muối, mù tạt, rau sống
 
 
Bên ngoài miếng chả giòn, bên trong mềm thơm mùi hải sản
 

Chúc các bạn ngon miệng
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ