BÀI GỐC Cách nào để cảm hóa chồng tương lai không nghiện cờ bạc?

Cách nào để cảm hóa chồng tương lai không nghiện cờ bạc?

Tôi nhờ các anh chị cho tôi lời khuyên cũng như cách thức "lạt mềm buộc chặt" để tôi có thể giúp chồng sắp cưới của mình bỏ cờ bạc.

2 Chia sẻ

Cay đắng khi vô phúc làm vợ người đàn ông đam mê cờ bạc

05-10-2011 00:05:15

Tôi viết về câu chuyện thực của đời mình để mong bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi đã quá muộn. Đừng để cuộc sống của bạn trở thành địa ngục khi vô phúc lấy phải chồng nghiện cờ bạc.

Chào bạn Nguyễn Trinh!

Đọc những tâm sự của bạn, tôi không biết phải nói với bạn như thế nào. Bởi vì có nói gay gắt hoặc phản đối gì đó với bạn lúc này, chắc chắn bạn sẽ tự ái hoặc nghĩ sẽ dùng hết tình yêu thương để cảm hóa được chồng sắp cưới của bạn.

Nhưng bạn biết không, bạn có thể thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống này nhưng bản tính ham chơi cờ bạc của một người đàn ông thì sẽ rất khó để thay đổi. Bản thân tôi đã là một minh chứng cho điều ấy.


Tôi và anh yêu nhau cũng hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi yêu nhau hơn 1 năm thì cưới. Nhà anh ở cách xa nhà tôi khoảng 10 km nên một tuần chúng tôi thường gặp nhau 3 buổi. Tôi rất ít đến nhà anh và có đến nhà cũng không phát hiện ra anh lại là người đàn ông ham chơi cờ bạc hoặc cá độ đến thế.

Gia đình nhà anh có 2 anh em trai. Anh trai anh đã lập gia đình và rất tu chí trong việc làm ăn. Tuy mới cưới, nhưng 2 vợ chồng anh chị cả do làm ăn chăm chỉ nên đã có của ăn của để và có kinh tế khá. Nhưng anh thì ngược lại, anh là dân xây dựng nên thường đi theo các công trình. Cứ khoảng nửa tháng hoặc 1 tháng, anh mới về nhà 1,2 hôm. Do đó, tính ham chơi cờ bạc của anh nảy sinh từ đây.

Lúc đầu anh chỉ chơi cờ bạc cho vui để xóa đi cái buồn nơi những công trường xây dựng đang bao thầu. Sau đó, dần dần cờ bạc với anh trở thành nghiện từ lúc nào không hay. Mỗi khi anh về, gia đình hoặc người thân có việc cưới xin, giỗ tết, anh lại chơi cờ bạc đến sáng. Rồi thì anh vừa làm vừa chơi và tháng nào anh lấy lương, đồng lương cũng bị tẩu tán hết.

Trong khi yêu và cưới tôi, anh vẫn là một con nghiện cờ bạc như thế. Tôi có biết anh vẫn chơi bời, nhưng chỉ nghĩ anh chơi vui thôi. Với lại thanh niên, chẳng có người đàn ông nào lại không chơi bời chút ít cả. Nhiều lúc tôi phàn nàn với anh là không chơi đỏ đen nữa, anh toàn cười bảo: Anh không hút thuốc, không uống rượu, không gái gú thì cũng phải có tật xấu là hay chơi đỏ đen một tí chứ. Đàn ông người nào chả có tật xấu nào đó.

Rồi chúng tôi cưới nhau, tuy sống cùng với bố mẹ chồng nhưng cuộc sống của chúng tôi rất dễ chịu. Anh cũng rất yêu thương tôi và con. Chưa bao giờ anh quát mắng hay đánh đập vợ con cả. Nhưng chỉ có điều anh chưa bao giờ đưa được bất cứ đồng lương nào của anh cho tôi chi tiêu cả. Lý do là vì anh cứ vừa đi làm vừa chơi nên đến cuối tháng lấy lương anh toàn phải trả nợ. Một mình tôi cứ cặm cụi đi làm, lo chi tiêu cho gia đình bé nhỏ của mình. Bố mẹ chồng tôi thấy anh có vợ vẫn ham chơi cũng đã chửi bới anh rất nhiều, nhưng anh hứa hẹn chỉ được 1 tuần, 1 tháng rồi tính ham chơi lô đề, cờ bạc, cá độ của anh lại đâu vào đó.


Chưa kể khi con gái đầu lòng của chúng tôi ra đời, anh ngày một đổ đốn hơn. Anh cầm cố chiếc xe tay ga của anh vẫn hàng ngày đi làm. Anh mang nhẫn cưới của 2 chúng tôi đi bán. Anh còn lừa bố chồng tôi để mang sổ hộ khẩu của gia đình đi cắm. Và anh cứ mượn xe máy của anh em họ hàng đi trong chốc lát là lại “bay mất” đến nỗi giờ anh em họ hàng toàn phải canh chừng anh và không cho anh mượn gì hết.

Lần mới đây nhất, cách đây mấy tháng, anh tự vay lãi 50 triệu và chơi cờ bạc hết. Sau đó, sợ chủ nợ đến đòi, anh lại trốn đi và báo nợ về nhà. Gia đình anh thấy con tôi vẫn còn quá nhỏ lại sợ bị bọn nợ gặp đâu đánh đó con trai mình vậy nên đành cố chạy vạy và trả cả gốc lẫn lãi cho anh. Thế mà chưa đầy 1 tháng sau, anh lại được đằng chân lân đằng đầu và vay lãi tiếp gần 300 triệu nữa. Lần này anh lại bỏ trốn và báo nợ về gia đình. Bọn chủ nợ lại đến nhà đòi nhưng bố mẹ chồng tôi nhất quyết không trả nợ đạy cho anh nữa. Là vợ, tôi cũng ủng hộ biện pháp cứng rắn của bố mẹ chồng với anh vì muốn anh phải tự chịu trách nhiệm về những gì anh đã làm.

Giờ chồng tôi vì sợ bọn xã hội đen đánh cho mất xác nên hơn 2 tháng nay vẫn chưa ló mặt về nhà với vợ con và bố mẹ. Tôi cũng không biết anh giờ thế nào vì cũng không liên lạc được với chồng nữa. Tôi đã từng buồn rầu, chán nản đã từng không thiết sống khi chứng kiến chồng sa đọa. Tôi cũng từng hết lời khuyên bảo anh hãy từ bỏ cờ bạc để về với vợ con nhưng hết lần này đến lần khác hy vọng tôi lại càng cảm thấy thất vọng tràn trề.


Cứ thế, cuộc sống của tôi là chuỗi những ngày phải chịu đựng và sống trong cay đắng. May mà tôi có con, may mà tôi có bố mẹ chồng rất tốt với tôi không thì tôi đã không có động lực nào để bước tiếp rồi. Tôi đang trong cảnh có chồng mà như không có chồng chỉ vì chồng tôi quá đam mê cờ bạc.

Tôi viết về câu chuyện thực của đời mình để mong bạn suy nghĩ thật kỹ trước khi đã quá muộn. Đừng để cuộc sống của bạn trở thành địa ngục và quá mệt mỏi khi vô phúc lấy phải chồng nghiện cờ bạc nhé!
 PV /

Trailer phim "Passengers"

Trailer phim "Passengers"