Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ

5 ngày sau màn cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền, có lẽ sẽ là một ký ức không bao giờ quên đối với anh chàng này.

Emily Hardman và Rob Reading biết nhau được 4 năm trước khi chính thức hẹn họ. Sau khoảng 1 năm yêu nhau mặn nồng, Rob quyết định ngỏ lời cầu hôn với bạn gái. Những tưởng quyết định cầu hôn và đám cưới sẽ phải là một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cần đầu tư rất nhiều công sức và thời gian. Nhưng không, trong một lần đi siêu thị cùng nhau, Rob tiện thể mua luôn một chiếc nhẫn trị giá khoảng 200 nghìn đồng (8,88USD), và cuối ngày hôm đó, anh quì xuống cầu hôn Emily tại thung lũng Sedona Verde, Arizona.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Màn cầu hôn tuy khá chóng vánh và gọn lẹ, Emily hoàn toàn bất ngờ lẫn vui sướng gật đầu đồng ý, chỉ duy nhất với một điều kiện cô đưa ra đã khiến Rob vô cùng sửng sốt. Emily cho biết, công việc của cả hai người khác nhau với lịch trình dài hơi và phải di chuyển công tác nhiều nơi nên khả năng để tổ chức một tiếc cưới đầy đủ lễ bộ là vô cùng khó khăn.

“Chúng tôi yêu nhau và muốn sống bên nhau trọn đời. Vây nên giờ phải quyết định, một là cưới luôn, hai là không biết đợi đến bao giờ”. Vậy là cặp uyên ương đã ra một kế hoạch vô cùng điên rồ và phải nói là không tưởng đối với hầu hết mọi cô dâu: tổ chức đám cưới trong vòng 5 ngày tới.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy chiếc nhẫn cầu hôn chẳng cao sang gì, nhưng Emily không quan trọng việc đó, cô chỉ muốn rằng hôn lễ của mình thật đơn giản và gọn nhất có thể. Chỉ cần là đám cưới cùng người mình yêu thương nhất, mọi thứ rườm rà khác đều không cần thiết.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Mọi cô gái trên trái đất này đều muốn được trở thành cô dâu xinh đẹp nhất với một đám cưới lung linh như một câu chuyện cổ tích. Với Emily, cô chẳng mấy bận tâm đến hoa trang trí, váy cô dâu, màu sắc của bữa tiệc, hay tất cả những chi tiết khác… thay vào đó cô luôn tự hỏi mình một câu: “Liệu những thứ đó liệu có làm cho khách mời cảm thấy sự ấm cúng và sự trân trọng của tôi đối với họ hay không? Những thứ hào nhoáng đó có khiến cho cuộc sống hôn nhân thêm bền vững hay lời nguyện thề sẽ không bao giờ bị phá bỏ? Nếu câu trả lời là không, tôi không cần tốn thời gian nữa.”

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Trong vài ngày ngắn ngủi, Emily và Rob gửi gần 100 tin nhắn thay thiệp mời đến bạn bè và người thân: “Nếu có thể, hy vọng mọi người sẽ đến dự hôn lễ của chúng tôi. Không cần quà cáp. Chỉ cần tình yêu là đủ.”

Đáng ngạc nhiên hơn, dù rất gấp rút nhưng hầu hết khách mời đều có mặt, chỉ có một số ít người không thể có mặt. “Dù là bạn lên kế hoạch cưới chỉ 5 ngày hay 5 năm thì vẫn sẽ có những bất tiện không tránh khỏi và cũng sẽ có người đến được có người không”, Emily cho biết.

Là đứa con cuối cùng trong gia đình kết hôn, Emily đã từng chứng kiến 5 người anh chị em trước của mình kết hôn, làm đám cưới với rất nhiều sự chuẩn bị. Cô cũng quá quen với cảnh mọi người phải căng thẳng thế nào, mọi thứ đã rối tung lên thế nào trong quá trình lên kế hoạch đó. Điều này cũng khiến cô suy nghĩ, không muốn lặp lại câu chuyện như thế.

“Bố mẹ tôi tất nhiên không còn gì để phàn nàn”, cô dâu mới nheo mắt cười lớn.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 5.

Cặp đôi bỏ qua tất cả các loại bày biện rườm rà, không có hoa, không có váy cô dâu kiều diễm. Rob mặc bộ vest như mọi ngày, Emily chọn một chiếc áo ren đơn giản phối cùng chân váy mà mẹ cô đã hoàn thành chỉ trong 8 tiếng đồng hồ. Đám cưới của Emily và Rob vẫn diễn ra vô cùng ấm cúng, nhẹ nhàng và sẽ là một sự kiện khó quên trong đời không chỉ riêng với cặp đôi mà còn với tất cả mọi người có mặt vào hôm ấy.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 6.

Một hôn lễ không thể nào trọn vẹn hơn với gia đình, bạn bè và rất nhiều tình yêu.

Đây cũng là một sự khích lệ đối với rất nhiều đôi uyên ương, rằng không có một thời điểm nào là thích hợp hoàn hảo, không có một sự chuẩn bị nào là không có thiếu sót, thay vào đó, bạn hãy tập trung vào những thứ cốt lõi, những điều quan trọng và có ý nghĩa nhất trong đời mỗi người.

Cầu hôn bạn gái với chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị, người đàn ông nhận một cái kết bất ngờ - Ảnh 7.

“Hôn lễ của tôi chẳng có du thuyền sang trọng, tôi chỉ đeo chiếc nhẫn rẻ tiền mua ở siêu thị và chắc mấy hôm nữa nó sẽ bay màu xanh lè trên tay, nhưng đâu có sao, tôi cảm thấy ngày hôm đó thật hoàn hảo, và nó cũng là một bước khởi đầu tuyệt vời cho cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này, rất nhẹ nhàng và đơn giản”, Emily phấn khởi chia sẻ sau hôn lễ có 1-0-2 của mình.

(Nguồn: Inspire More, FamilyShare)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày