Cặp đôi mũ – găng tay xinh xắn từ áo len cũ

20-12-2011 11:02:22

Chỉ tốn khoảng 1 giờ hoặc thậm chí ít hơn và chi phí cực nhỏ khi tận dụng chiếc áo len cũ để may cho mình một cặp đôi mũ len – găng tay khá ấm áp.

 
 

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- 1 chiếc áo len cao cổ cũ

- Kéo

- 1 tờ giấy A4

- Bút chì.

 

Bước 1:

Đặt bàn tay của bạn lên mảnh giấy, lấy bút chì vẽ một đường xung quanh viền, cách mép tay khoảng 1.5 cm để lấy mẫu rồi cắt ra.

 

Bước 2:

Cắt rời phần cổ áo len của bạn.

 

Bước 3:

Cắt rời phần cổ thành hai nửa theo chiều dọc, sau đó may kín hai cạnh mở của mỗi nửa để tạo thành hai ống mới nhỏ hơn. Bạn nên may một đường may dọc biên vải sau đó may chèn một đường zig zag cho chắc chắn.

 

Bước 4:

Trải áo len ra mặt phẳng rộng. Đặt mẫu giấy bạn cắt ở bước 1 lên trên mặt vải và cắt thành hai hình găng tay ngược nhau cho cả hai bàn tay. Vì bạn đã đặt chồng lên hai lớp vải nên bạn đã có luôn cả mặt trước và mặt sau của mỗi găng tay.

 

Bước 5:

Úp hai mặt phải của găng tay vào nhau và khâu một đường chỉ lược xung quanh găng tay, chỉ để thừa lại phần cổ tay.

 

Bước 6:

Khớp hai phần ống tay và cổ tay của găng tay cho vừa vặn. Nếu ống tay bị rộng thì bạn ướm lại, cắt bỏ đi phần ống thừa và may đè lên như cách may trước đó.

 

Bước 7:

Lộn mặt phải của phần bàn tay ra, phần ống tay thì vẫn giữ mặt trái, lồng phần bàn tay vào trong phần ống tay, khớp ở phần ống cổ tay rồi may cố định và lật mặt phải của ống tay lại là được.

 

Bước 8:

Trang trí phần ống tay bằng vài chiếc cúc áo màu sắc cho sinh động.

 

Bước 9:

Dùng thước dây đo vòng đầu của bạn. Đặt thước lên phần gấu áo để tận dụng phần đai gấu khỏe khoắn đo một đoạn gấu áo có kích thước = ½ kích thước vòng đầu của bạn.

 

Bước 10:

Cắt áo thành một cung tròn như hình bên. Bạn có thể áng chừng độ cao chóp mũ, rộng rãi một chút cũng được vì chất liệu len có sự đàn hồi.

Sau đó dùng ghim nút cố định tạm xung quanh rồi đặt lên máy may may lại - khi may bạn lộn trái để may rồi may xong lộn mặt phải của mũ ra.

 

Bước 11:

Cắt hai hình tròn kích thước khác nhau để làm hoa trang trí mũ, dùng cùng mẫu cúc áo đã trang trí cho phần găng tay để làm nhụy.

Chỉ tốn khoảng 1 giờ hoặc thậm chí ít hơn và một khoản chi phí cực nhỏ khi tận dụng chiếc áo len cũ để may cho mình một cặp đôi mũ len – găng tay khá ấm áp. Đơn giản nhưng khá hợp thời trang phải không bạn?
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
 Thúy Lâm, ảnh: onepearlbutton / Theo Mask Online
Từ Khóa

phụ kiện

 

thời trang

 

May vá

 

mũ len

 

khéo tay

 

găng tay

Xuân Bắc phản đối người khác "lời ra tiếng vào" khi Trường Giang, Trấn Thành thay anh làm MC "Ơn giời"

Xuân Bắc phản đối người khác "lời ra tiếng vào" khi Trường Giang, Trấn Thành thay anh làm MC "Ơn giời"