Canh vịt nấu măng cho ngày sum họp

Hạnh Nguyên,
Chia sẻ

Vào những dịp mà cả gia đình được sum vầy ai cũng muốn nấu một món gì đó thật ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Món canh vịt nấu măng là một lựa chọn hay.

 Món canh măng rất truyển thống và quen thuộc nhưng canh măng nấu với thịt vịt ngoài vị truyền thống từ măng nó lại có vị rất mới lạ từ thịt vịt hầm.

Nguyên liệu: 

- 500g vịt  
- 200g măng khô  
- 2 lít nước dùng 
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê gia vị  
- ½ thìa cà phê tiêu  
- Nước mắm, gừng, hành lá.
 
Thực hiện: 
 
 
 
- Vịt làm sạch rửa qua nước gừng sau đó chặt miếng bằng bao diêm. Ướp thịt với hạt nêm, muối, chút nước mắm, hạt tiêu khoảng 15 phút.

- Măng khô rửa sạch. Bắc nước luộc măng sôi 1-2 phút, xả lại bằng nước lạnh - Làm như vậy 2-3 lần cho măng ra hết nước đen và cũng là để cho măng mềm.

- Cắt măng thành những miếng vừa ăn.

- Bắc nồi, cho vịt vào  đảo trên bếp lửa to 2 phút. Tiếp đến là cho măng và vào xào cùng cho thấm gia vị. Cho thêm 2 lít nước dùng, nêm hạt nêm, gia vị cho vừa rồi hầm  đến khi vịt mềm là được. Múc vịt hầm măng ra tô, rải hành lá lên.



Cả nhà có thể ăn món canh này với cơm hoặc bún đều rất ngon.
 
 
Chúc các bạn có một bữa cơm thật vui vẻ bên những người thân yêu của mình! 
 
 
 
Bài và ảnh Hạnh Nguyên
Chia sẻ