Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất

Ngân Ngân, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món canh nghêu kiểu Nhật có vị ngọt bởi nước luộc nghêu đậm đà chứ không phải bởi bột ngọt làm cho món canh thật ngon và đặc biệt!

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 1

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 2

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh nghêu kiểu Nhật:

- 150g nghêu (ngao)
- 1 bìa đậu phụ trắng
- 1 nhúm rong biển
- 1 thìa canh miso
- Vài cọng hành lá

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 4
Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 5

Rong biển ngâm trong nước lạnh cho nở.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 6

Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 7
Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 8

Nghêu ngâm với nước muối và tiêu hay ớt cho sạch cát xong vớt ra để ráo.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 9

Quậy miso với tí nước lạnh cho tan.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 10
Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 11

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bắt lên bếp, khi nước sôi thì cho nghêu vào, sau đó cho miso đã quậy tan vào.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 12

Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ và rong biển vào.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 13
Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 14

Chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 15

Múc món canh nghêu kiểu Nhật ra tô, rắc hành trang trí tuỳ thích.
Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 16

Món canh nghêu kiểu Nhật (miso) là món canh nổi tiếng của Nhật với hương vị thật lạ bởi tương miso được làm từ đậu nành, có vị ngọt bởi nước luộc nghêu đậm đà chứ không phải bởi bột ngọt làm cho món canh thật ngon sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơ gia đình thêm phong phú. Bạn hãy thử trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản với món canh nghêu kiểu Nhật này nhé!

Canh nghêu kiểu Nhật thanh ngon mà đủ chất 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ