Canh ngao đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng

Bữa tối của bạn chỉ cần một bát canh đậu hũ nấu ngao là đã đủ dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

300g ngao hoa

50g nấm kim châm

1 quả cà chua

1 củ cà rốt

1 mẩu gừng

Vài tép tỏi băm nhỏ

1 bìa đậu phụ

Vài bông súp lơ xanh

Một ít hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Ngao rửa sạch, ngâm với chút muối và nước ấm trong khoảng 1 giờ rồi rửa sạch lại ngao. Cà rốt và gừng thái sợi; Cà chua thái miếng nhỏ; Nấm cắt bỏ chân. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng tỏi vào xào thơm sau đó thêm cà chua, cà rốt, nấm vào đảo đều.

Bước 2

Thêm lượng nước vừa ăn cùng ngao vào đun sôi. Hạ nhỏ lửa rồi nấu trong khoảng 10 phút.

Bước 3

Thêm súp lơ vào đun khoảng 1 phút.

Bước 4

Cho đậu phụ thái miếng vào đun sôi trở lại rồi nêm thêm chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh ngao nấu đậu phụ với cách chế biến siêu đơn giản, cho dù bạn không khéo léo trong việc nội trợ thì với món canh này bạn vẫn sẽ giành được sự yêu thích của các thành viên trong gia đình. Món canh không chỉ cung cấp đạm thực vật mà còn cung cấp nhiều vitamin từ rau củ đấy.

Canh đậu hũ không dầu mỡ cho bữa tối thêm ngọt ngào ấm cúng - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món canh ngao thật ngon nhé!

Nguồn: Blog.sina

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm