Cánh gà nướng mè thơm lừng ai ăn cũng mê mẩn

Lily,
Chia sẻ

Cánh gà nướng là món ăn có cách làm siêu dễ, nếu biết cách chế biến thật ngon thì rất là gây nghiện nha!

Để làm cánh gà nướng mè bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g cánh gà

35g sốt ướp thịt nướng

5g gừng

15ml rượu nấu ăn

3g ớt bột

3g mè trắng rang

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó cho vào tô ngâm cùng với hỗn hợp nước và rượu nấu ăn trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt gà ra để ráo nước, dùng tăm xiên qua từng cánh gà.

Bước 2

Tiếp đến cho cánh gà ướp cùng với gừng thái lát và hỗn hợp xốt ướp thịt nướng.

Bước 3

Cho gà vào tủ lạnh ướp trong ít nhất 4 giờ đồng hồ. Sau đó cho cánh gà lên khay nướng chống dính.

Bước 4

Bật lò ở 210 độ C trước khi nướng để lò nóng đều. Sau đó cho cánh gà vào nướng trong 5 phút thì bạn lấy ra, dùng chổi phết hỗn hợp ướp thịt lên mặt cánh gà, nướng thêm 5 phút nữa, thì lại lấy ra rắc đều ớt bột và mè rang. Cho cánh gà vào lò, hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Cánh gà nướng mè với phần da nướng săn lại, có màu vàng đậm đẹp bóng thế này thì ai mà chẳng muốn thử ngay? Cắn vào mới thấy được rằng thịt rất mềm, không bị khô mà lại thơm phức hương mè rang và nhấn nhá chút ớt bột cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa đã thèm lắm! 

Cánh gà nướng mè thơm lừng ai ăn cũng mê mẩn - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà nướng mè này nhé!

Nguồn: BSC 

Chia sẻ