Canh cải nấu cá vừa ngọt vừa ngon

09-09-2017 14:03:00

Thời tiết vào thu, món canh cải nấu cá thật thích hợp. Món ăn với nguyên liệu rất đơn giản lại dễ làm nhưng giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cải nấu cá:

- Cá rô phi: 500g

- Rau cải xanh: 1 bó

- Gừng: 1 nhánh

- Gia vị

Bước 1

Cá mua về rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi luộc chín, đập thêm nhánh gừng vào nước luộc cá.

Bước 2

Rau cải nhặt hết lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3

Khi cá chín, cho cá ra đĩa cho nguội rồi gỡ phần thịt cá để riêng. Phần xương cá cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước để làm nước nấu canh.

Bước 4

Đun sôi nước canh cá, thả rau vào, để rau sôi lại thì cho cá vào, nhẹ nhàng đảo, tránh để cá bị vỡ. Để nước canh cá sôi thêm 2 phút thì nêm gia vị, cho gừng thái chỉ vào nồi cá rồi tắt bếp. Cho canh cá ra bát, ăn cùng cơm nóng.

Vị ngọt của cá, thanh mát của rau cải hòa quyện với nhau, thêm chút ấm nóng của gừng làm cho món canh cải nấu cá càng thêm hấp dẫn.

Canh cải nấu cá vừa ngọt vừa ngon - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải nấu cá nhé!

 Mẹ Thỏ / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

bữa cơm gia đình

 

Cá rô phi

 

nêm gia vị

 

rau cải xanh

 

tối nay nhà mình ăn gì

 

món canh

 

món ăn từ cá

 

món ăn Việt Nam

Clip: Bé gái 2 tuổi bị người phụ nữ đạp ngã

Clip: Bé gái 2 tuổi bị người phụ nữ đạp ngã