Canh cá nấu theo kiểu mới này đảm bảo ai cũng mê say

Món canh cá nấu nấm có phần nước dùng đậm đà, cay cay ăn xuýt xoa rất ngon. Món ăn càng hấp dẫn hơn với phần thịt cá thơm mềm cùng nấm và giá đỗ ngọt mát ăn rất ấn tượng.

Để làm canh cá nấu nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g pile cá basa

100g nấm kim châm

80g giá đỗ

2g ớt đỏ

15g hành lá

3 tép tỏi

20g sốt tương ớt huanggong

3 quả ớt đỏ

1 muỗng cafe tiêu xay

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng cafe dầu mè

Dầu ăn

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu: cắt phile cá thành từng lát mỏng, nhỏ rồi ướp cùng với tiêu xay và rượu nấu ăn trong vòng 20 phút.

Bước 2

Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nấm vào nấu chín tới. Trong một nồi khác, cho dầu ăn vào cho đến khi nóng đều thì cho hành, tỏi vào phi thơm.

Bước 3

Sau đó cho vào 20g sốt ớt xào đều.

Bước 4

Cuối cùng cho nước nóng vào cùng với nấm và phile cá vào nấu chín, nêm nếm cùng với muối và thêm vào 1 muỗng cafe dầu mè. Khi canh gần chín thì bạn cho giá đỗ vào rồi tắt lửa, cho canh ra tô và rắc lên hành lá thái nhuyễn, ớt đỏ cắt lát.

Có rất nhiều cách nấu canh cá, trong đó, với cách làm này bạn sẽ có một tô canh cá vị rất thơm, cay cay và đậm đà ấn tượng. Bên cạnh phần cá mềm thịt, hấp dẫn còn có sự góp mặt của nấm và giá đỗ làm nước canh thêm ngọt, khi ăn sật sật giòn giòn rất mát. Bữa cơm gia đình sẽ thật hấp dẫn biết bao khi có một tô canh cá như vậy!

Canh cá nấu theo kiểu mới này đảm bảo ai cũng mê say - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công với cách làm canh cá nấu nấm này nhé!

(Nguồn: BSC)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm