Căn hộ cải tạo kiểu Nhật

16-07-2012 11:16:29

Công ty Tokyo Torafu Architects vừa hoàn thành Nhà Megurohoncho, một căn hộ gia đình đơn cải tạo từ một cấu trúc có sẵn ở Tokyo, Nhật Bản.

Hai tầng lầu bên dưới của cấu trúc từng được dùng làm kho chứa và văn phòng kết hợp nhà ở dưới tầng hầm, nay đã được hoán đổi với gian nhà ở lên trên và một cửa hiệu nằm ngay trước mặt đường.

Những vách ngăn vốn có được dỡ bỏ, tạo ra một bố cục không gian mở. Một khối nhà vuông vức độc lập, dựng bằng gỗ được bố trí giữa không gian, tích hợp với kệ sách, hộc tủ và bậc thang. Kết cấu nội thất lớn đóng vai trò phân chia công năng của tầng một thành một thư viện và một hành lang luân chuyển.

Đằng sau bàn làm việc là một dãy cửa sổ dài, hướng ra phía thành phố. Trần nhà có một khe hổng hình vuông thông lên tầng hai. Người sống trong nhà có thể trèo lên kết cấu gỗ ở tầng trệt, leo lên một cầu thang thép vào khu vực bếp, phòng ăn và phòng khách thông thoáng. Các ban công và vườn cây trên nóc nhà góp phần mở rộng không gian sống ra ngoài trời.




Không gian liên thông giữa phòng khách, phòng ăn và bếp








Một kết cấu gỗ đặc biệt đặt giữa nhà, tích hợp tủ quần áo, cầu thang và kệ sách






Mặt tiền ngôi nhà lúc hoàng hôn

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà
 Theo Kienviet /

Có một khu phố xanh toàn rau quả sạch, ai đến thăm cũng không muốn về

Có một khu phố xanh toàn rau quả sạch, ai đến thăm cũng không muốn về