Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài "biến hình" thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo

Một gia đình gồm 5 người vẫn có thể có được cuộc sống đủ đầy, thoải mái, tiện nghi trong căn hộ mới cải tạo từ không gian cũ kỹ, chật chội.

Jun Jun là một bà mẹ sống ở Hàng Châu. Cô và chồng đã tự mình vượt qua về kinh tế, tích cóp tiền sau những ngày tháng làm việc chăm chỉ để có thể đủ tài chính sửa chữa căn hộ gần trường mà con trai họ theo học.

Căn hộ tập thể nằm trong tòa nhà thấp tầng gần trường tiểu học mà con trai Peas của họ yêu thích. Vì thế, họ quyết định rời khỏi ngôi nhà rộng hơn 100m² để đến đây sinh sống.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 1.

Căn hộ hẹp và dài được cải tạo thành không gian đáng sống.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 2.

Căn hộ tọa lạc trong tòa nhà gần trường học của con trai.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 3.

Trước khi cải tạo, bên trong căn hộ dường như chẳng có chi tiết gì đặc biệt. Tuy nhiên, phía ngoài không gian lại luôn mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống của mọi người, đó là khoảng diện tích tràn đầy ánh sáng và màu xanh từ cây cổ thụ phía trước. 

Khung cảnh ấy khiến mỗi sáng thức dậy, nhìn ra cửa sổ, họ đều cảm thấy tâm hồn thư thái, tràn đầy niềm hy vọng về một tương lai khởi sắc. Căn hộ có đặc điểm là hẹp và dài. Vì thế khi cải tạo, vợ chồng Jun Jun đã cố gắng bỏ bớt đi những bức tường giúp ánh sáng và sự thông thoáng luôn là cảm giác đầu tiên hiện hữu trong mỗi người khi bước chân về nhà.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 4.

Phòng khách với tường kính trong suốt mang cảm giác rộng thoáng và thư thái cho mọi người.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 5.

Không gian cũng trở nên yên bình, ấm áp vào buổi tối.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 6.

Khu vực bếp được bố trí gọn gàng.

Vợ chồng họ đã dành thời gian khoảng 9 tháng để tự thiết kế, thay đổi những đồ đạc đã cũ và biến đổi những góc nhỏ mục nát, tồi tàn thành không gian đẹp mê hoặc. Căn hộ 27m² vẫn có bếp nấu rộng rãi, có phòng khách đầy đủ tiện nghi, có phòng tắm tách biệt, bồn tắm hiện đại và phòng dành cho tụi trẻ.

Phòng bếp với cách thiết kế đảo bếp tiện ích, đa năng. Bên cạnh đó, góc nghỉ ngơi được bố trí ngay cạnh để tăng thêm chức năng khi sử dụng.

c7d295204ba543c3b75448fd7988c8fe
c7d295204ba543c3b75448fd7988c8fe
b5dbef5b60a149b7a963b165b15ac899
b5dbef5b60a149b7a963b165b15ac899
b23ad927417340b09edb705f3e4a80c6
b23ad927417340b09edb705f3e4a80c6
9d9b9c8a00c749169821dcbdc86b8e8f
9d9b9c8a00c749169821dcbdc86b8e8f

Không gian được phân chia các ngăn tủ đựng đồ hợp lý, sắp xếp đồ khoa học.

Khi hoàn thiện xong việc cải tạo không gian, Jun Jun luôn cảm thấy cuộc sống nhiều hạnh phúc và bình an bởi một gia đình với các thành viên cùng nhau chung sống, điều quan trọng không phải là sống trong khoảng diện tích bao nhiêu mét vuông mà chính là họ dành cho nhau bao nhiêu tình cảm, thời gian mỗi ngày.

fff46e8a86d542eeb385cf2be70487b1
fff46e8a86d542eeb385cf2be70487b1
f6eb59f19b7446c18a5e93e880f7b2fb
f6eb59f19b7446c18a5e93e880f7b2fb
ef8db4aee56c4e60bd2320d460fdfb1a
ef8db4aee56c4e60bd2320d460fdfb1a
e6f48c87696d46d6a69614eedddf2e18
e6f48c87696d46d6a69614eedddf2e18
d9cead07faef40b6872fd35764ef4f65
d9cead07faef40b6872fd35764ef4f65

Mỗi góc nhỏ đều được tận dụng diện tích để bố trí đồ đạc hữu ích.

Nơi nghỉ ngơi của mọi người trong nhà được sắp xếp khéo léo với giường có ngăn kéo. Khi có nhu cầu nghỉ ngơi có thể kéo ngăn bên dưới tạo thành giường ngủ thứ hai tiện lợi.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 9.

Bên cạnh nơi nghỉ ngơi còn có góc nhỏ ban công dành cho việc trồng hoa, trồng cây.

6e58789c102c434a92a7df457eee9faa
6e58789c102c434a92a7df457eee9faa
62c0537e33654a4ebb5fd83afd19da4a
62c0537e33654a4ebb5fd83afd19da4a
223062b20dbd4e40b15131a18329de21
223062b20dbd4e40b15131a18329de21

Không gian ngập tràn ánh sáng cùng vẻ đẹp tươi tắn của các loài cây, hoa ở ban công nhỏ.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 11.

Góc nhỏ ngập tràn thiên nhiên, xanh tươi và trong lành.

Phòng học tập và nghỉ ngơi của con trai được bố trí ở phần diện tích khá nhỏ hẹp nhưng được mở rộng bằng màu sơn trắng và ánh sáng ngập tràn.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 12.

Bàn học được bố trí gọn gàng.

9477b045051e44c1a70ed406d98929a6
9477b045051e44c1a70ed406d98929a6
75aaacd20c984af092e5bd97720c4184
75aaacd20c984af092e5bd97720c4184
7019441adc4f4a839eb50f07691c94a3
7019441adc4f4a839eb50f07691c94a3

Không gian tiện ích với đủ đầy tủ lưu trữ đồ và giường ngủ.

427cb6d82cff4e6c865ba205469ec256
427cb6d82cff4e6c865ba205469ec256
2c1137115e9946db87729ba6a2b43cb7
2c1137115e9946db87729ba6a2b43cb7
2b5b6ec1646a41dd9118e61f21720275
2b5b6ec1646a41dd9118e61f21720275

Kệ đựng đồ có cánh tủ đa năng được thiết kế làm bàn nhỏ sử dụng khi cần thiết.

Phòng tắm cũng được bố trí ở một góc khá nhỏ của căn hộ. Tuy hạn chế về diện tích nhưng vẫn được bố trí, sắp đặt vật dụng cần thiết cho cuộc sống thường ngày.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 15.

Bồn tắm nhỏ gọn.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 16.

Chậu rửa và nơi phơi đồ.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 17.

Toilet đặt cạnh bồn tắm.

Căn hộ 27m² cũ rích, vừa hẹp vừa dài biến hình thành không gian hiện đại dành cho gia đình 5 người sau cải tạo - Ảnh 18.

Không gian nhỏ hẹp nhưng được sắp xếp khoa học, tiện ích.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm