Cận cảnh 1 buổi học tiếng Anh của bé 3 tuổi

19-03-2010 07:05:23

Buổi học tiếng Anh hàng ngày của con ở trường mầm non Bé Gấu. Thầy George là giáo viên từ Mỹ sang Việt Nam, phát âm tiếng Anh cực hay lại vô cùng yêu các con.

Lớp con là lớp Simba, dành cho các bé từ 3 - 4 tuổi ở trường mầm non Bé Gấu (Babybear).  Chiều nay, lớp con học tiếng Anh với thầy George, 45 phút cơ đấy. Thầy George là giáo viên từ Mỹ sang Việt Nam, phát âm tiếng Anh cực hay lại vô cùng yêu các con.
 
Khi thầy bước vào cửa, cả lớp chào thầy: “Good afternoon” và chuẩn bị cho tiết học tiếng Anh chiều nay. Thầy đáp lại: “Chair, chair, chair”. Các con hiểu có nghĩa là phải nhanh tay, mỗi bạn lấy một chiếc ghế, kê xung quanh thầy để buổi học được bắt đầu.

Rồi thầy bật nhạc cho cả lớp nghe, ôn lại những bài đếm số “One, two, three,” và làm động tác theo nhạc.
 
 
Con đang say mê làm động tác giơ hai tay và miệng tập đếm "Two"
 

Cả lớp con hôm nay học nguyên âm “a”. Thầy Geogre dạy các con đọc từ “hat”, “cat”, “dad”, “happy”, “sad” qua hình ảnh  minh họa

 Sau khi luyện đọc cho cả lớp, thầy gọi hai bạn lên bảng để kiểm tra. Con cũng chăm chú lắng nghe và luyện phát âm “a”

 
Cuối buổi học, cả lớp cùng chơi trò chơi. Đơn giản thôi mà vô cùng bổ ích. Cả lớp chia thành hai đội xếp hàng ở dưới. Phía trên, thầy sẽ làm trọng tài cuộc chơi và ghi thành tích của hai đội.
 
Hình ảnh 5 từ vừa học được úp xuống. Thấy đọc phát âm từ nào, hai bạn ở hai đội sẽ chạy nhanh lên để tìm đúng hình ảnh của từ đó và đưa cho thầy. Lần lượt từng cặp. Bạn nào tìm đúng và nhanh sẽ được 1 sao. Đội nào nhiều sao hơn sẽ chiến thắng.
 
 
 Mỗi hình ảnh đúng được tìm ra, thầy sẽ hỏi lại bạn tìm được và cả lớp từ đó đọc như thế nào để luyện cho các con phát âm một lần nữa.

Sau trò chơi, cả lớp ngồi nghe cô Vân chữa bài tập về nhà hôm qua và phát bài tập về nhà. Hôm nay, về nhà cả lớp sẽ tô màu đỏ cho chữ A trong từ “apple”. Ngày mai cô Vân sẽ chữa bài tập này. Bạn nào làm đúng, sẽ được 100 điểm và 1 sao. Cả lớp mình thi xem cuối tuần ai được nhiều sao nhất nào!
Thế là kết thúc một buổi học tiếng Anh của lớp con rồi. Tối nay, con sẽ gọi bố là Dad, đọc cho mẹ nghe từ Happy, gọi Tun nhà mình là Cat, không phải mèo nữa. Con mong nhanh đến ngày mai để lại được học tiếng Anh và chơi trò chơi với thầy Geogre.

Cô giáo Phạm Quỳnh Trang – giám đốc trường mầm non Bé Gấu cho biết: “Trường mầm non Bé Gấu nhận các bé từ 20 tháng – 6 tuổi. Từ 20 tháng tuổi, các bé ở trường đã bắt đầu học tiếng Anh với thầy giáo người nước ngoài. Hơn nữa, hình thức vừa học vừa chơi, giúp các con tiếp thu nhanh mà lại không mệt và chán.

Nhiều bố mẹ lo lắng con tiếng Việt còn chưa sõi, sao học được tiếng Anh. Từ 2 tuổi trở lên, bé đã có khả năng học ngoại ngữ và nắm bắt rất tốt. Hay như các bé nhỏ nhất, chỉ cần phân biệt đâu là tiếng Anh, đâu là tiếng Việt cũng là nhận thức rồi.

Các bé lớp lớn ở trường 5 – 6 tuổi, gần ra trường phát âm và học tiếng Anh rất tốt. Điều đó rất hữu ích cho các bé sau này muốn học ở các trường song ngữ, hay đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao ngay từ khi vào lớp 1 như trường Đoàn Thị Điểm, Dream house...”.
 
Thu Hằng
(Ghi lại)
 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh