Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên

31-10-2012 11:01:06

Hoa hướng dương vốn có vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên, vì thế khi cắm hoa hướng dương bạn nên gắng giữ vẻ tự nhiên đó như hoa còn đang tươi thắm giữa cánh đồng.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Hoa hướng dương: 5 đến 7 bông to nhỏ khác cỡ nhau

- Hoa hồng xác pháo, hoa cúc tím hồng: mỗi loại vài bông, có cả nụ

- Một nhành dây leo, có quả dại càng đẹp. Vài nhánh lá trắc bách diệp (dạng lá thông dẹp)

- Vài thanh vỏ cây khô màu nâu

- Khay cắm hoa hình chữ nhật màu tối và xốp cắm hoa đủ kín khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 2

Bước 1:

Cắt vài đoạn ngắn chừng 10cm phần gốc của cành hoa hướng dướng, cắm chụm đầu 3 đoạn một cùng một vài nhánh vỏ cây vào hai đầu khay hoa. Có thể buộc chụm phía trên cho chắc. Chúng sẽ là chỗ dựa vững chãi và tự nhiên cho những bông hoa cắm sau đó.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 3

Bước 2:

Cắm vào giữa hai đầu khóm cây vừa cắm chừng 6 - 8 thanh vỏ cây xen kẽ cao - thấp, trước - sau với nhau, dàn hàng nối hai đầu khay hoa. Thanh cao nhất cao chừng 30cm.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 4

Bước 3:

Ngắt từng nhánh trắc bách diệp (bạn có thể thay bằng lá măng cũng được), cắm thành khóm tròn xòe xunh quanh hai khóm thân cây hai đầu khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 5

Bước 4:

Cắm hoa hướng dương vào 2 vị trí: đầu khay và gần giữa khay (lệch gần phía đầu khay đối diện). Mỗi vị trí cắm 3 bông xen kẽ cao thấp và lệch nhau như một tam giác. Bông cao nhất cao ngang với thanh vỏ cây cao nhất ở giữa khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 6

Bước 5:

Ngắt chùm hoa hoặc quả dại thành từng đoạn ngắn cắm vào chân hoa hướng dương, buông dài ra khỏi khay như đang bò lan. Cắm hồng xác pháo hai bông gần nhau xen dưới chân hai khóm hoa đã cắm. Hoa cúc tím hồng thì cắm xen giữa và thưa thớt ở khoảng không gian trống. Đầu khay còn lại mới chỉ có lá xanh, bạn xen thêm chùm quả dại cho đẹp.

Hoa hướng dương vốn nhị đen cánh vàng, muốn hoa thêm vẻ tươi tắn, rạng rỡ của hoa thì bạn cần có hiệu ứng chiếu sáng, hắt sáng cho khay hoa của mình.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 7

Bạn có thể sáng tạo cách sắp đặt nhưng về cơ bản mẫu hoa này có bố cục tự nhiên, cân đối 3 khóm, phần vỏ khô màu nâu nhằm tôn sắc vàng của hoa và tạo sự giao hòa đồng điệu của nhị hoa, những chùm quả dại bò lan khiến cho dáng hoa như vươn cao lên khỏi bề mặt thấp, rất tươi tắn.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 8

Chăm đổ nước cho xốp bạn nhé, thân hoa cần rất nhiều nước. Chúc bạn có được khay hoa đẹp!


Bạn thích làm đóa hoa hướng dương bền lâu và tự nhiên, hãy tham khảo cách làm 3 kiểu hoa mộc mạc từ vỏ ngô này nhé!Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 9

 Mai Anh, ảnh: Flower Arrangements's / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

khéo tay

 

hoa hướng dương

 

Cách cắm hoa đẹp

 

cánh đồng hoa hướng dương

Hàng triệu CĐV Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Hàng triệu CĐV Việt Nam đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.