Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn

05-11-2012 11:01:06

Cắm hoa không những mang lại vẻ đẹp cho không gian bạn ở mà còn thể hiện vẻ đẹp tâm hồn của bạn đối với thế giới xung quanh.

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

 - Cành hoa cúc xanh (tùy vào chú nhím bạn làm lớn hay nhỏ cần số lượng hoa cúc xanh nhiều hay ít ) 

 - Cành chuỗi ngọc 

 - Cành và lá hoa hồng 

 - 2 quả sơri 

 - 3 hạt nút màu đen (2 hạt nút lớn bằng nhau và 1 hạt nút nhỏ hơn) 

 - Xốp cắm hoa 

 - Chiếc khay hình chữ nhật 

 - Kéo, dao, giấy ráp, băng dínhCắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 2

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt xốp cắm hoa đặt kín mặt chiếc khay hình chữ nhật, bạn nhớ ngâm xốp cắm hoa vào nước trước khi đặt lên khay nhé. Tiếp theo, cắt xốp cắm hoa hình chữ nhật có kích thước nhỏ hơn chiếc khay và dùng dao cắt, gọt, tỉa xốp cắm hoa thành hình chú nhím với 4 góc cong tròn, phần miệng ở đầu nhọn hướng lên trên. Sau đó dùng giấy ráp chà nhẹ cho các góc được láng mịn.

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 3

Bước 2:

Dùng băng dính quấn quanh thân nhím với chiếc khay cố định. Cắt và lựa chọn những chiếc lá hoa hồng không bị dập có màu xanh non cắm kín mặt xung quanh trên chiếc khay tạo hình chú nhím.

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 4

Bước 3:

Cắt các bông hoa cúc xanh có độ dài khoảng 2cm và cắm phủ kín trên mình của chú nhím. Lưu ý: khi cắm hoa, bạn nhớ cắm các hoa cạnh nhau không tạo khe hở, cắm kín hết mình nhím chừa trống phần đầu với miệng nhím.

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 5

Bước 4:

Tiếp đến, bạn cắt vài cành chuỗi ngọc cắm trên mặt lá xung quanh chú nhím. Cắt các cành hoa hồng dài khoảng 4cm - 5cm, cắt nhọn 2 đầu với góc độ 30-45 độ. Cẩn thận cắm các đoạn hoa hồng xen kẽ giữa các hoa cúc xanh làm lông nhím.

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 6

Bước 5:

Gắn thêm 2 hạt nút làm đôi mắt, 1 hạt nút nhỏ hơn làm chiếc mũi cho chú nhím là hoàn thành. Bạn nhớ gắn thêm 2 quả màu đỏ nhỏ bên trên lông nhím tạo vẻ tự nhiên cho nó nhé!

Bé sẽ thích thú với những con vật được mẹ mô phỏng lại bằng những mô hình bằng hoa lắm đấy! Thêm cách cắm hoa để mẹ trang trí nhà đẹp và chuẩn bị cho những bữa tiệc của bé thêm nổi bật và hấp dẫn nhé!

Cắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 7

Chúc các bạn thành công!


Nếu thích cách cắm hoa theo mô hình con vật thế này, hẳn bạn sẽ thích chú ốc sên dễ thương được làm từ hoaCắm hoa cúc hình nhím con xinh xắn 8

 Thùy Vân, ảnh: obradoval / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

khéo tay

 

hoa cúc

 

Cách cắm hoa đẹp

Đêm trao giải Weibo: Dương Mịch được Đặng Siêu khen có thai vẫn bất chấp diễn cảnh nguy hiểm

Đêm trao giải Weibo: Dương Mịch được Đặng Siêu khen có thai vẫn bất chấp diễn cảnh nguy hiểm