Cầm 100k đi chợ, mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Chỉ cần 100 ngàn thôi bạn đã có ngay mâm cơm cuối tuần ngon miệng ngất ngây.

1. Đậu phụ nhồi thịt

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 1.

Đậu phụ chiên vàng 2 mặt, để nguội rồi cắt phần đầu, không cắt hết, dùng thìa nạo hết ruột đậu ra đĩa. 

Dùng thịt băm trộn với mộc nhĩ, nấm hương đã chuẩn bị ở trên trộn thêm cùng ruột đậu, chút gia vị rồi nhồi vào miếng đậu đã chiên. 

Đặt chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng cho đậu vào chiên nhỏ lửa để phần thịt bên trong của đậu được chín kỹ. 

Đậu nhồi thịt chiên chín thì cho ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

2. Trứng cút xốt cà

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 2.

Trứng luộc chín, bóc vỏ cho sạch. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều 2 mặt để khi xốt trứng sẽ không vỡ. 

Dùng chiếc chảo đỏ, xốt cà và hành cho cà mềm, thì cho trứng vào xóc đều. Thêm gia vị vừa ăn, đợi khi trứng xốt gần cạn nước thì bắc xuống.

3. Canh dưa chua

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 3.

Dưa chua mua về rửa lại nước cho bớt mặn. 

Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm sau đó cho dưa vào đảo đều. Thêm vào 1,5 bát canh nước lọc. Ninh canh dưa cho nhừ. Sau đó nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

4. Đỗ xào thịt

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 4.

Đỗ tước bỏ 2 đầu cho hết xơ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái vát. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu cho ngấm. 

Cà chua thái miếng cau, cho vào chảo cùng chút dầu ăn xào cho mềm, cho thịt vào đảo chín rồi cho đỗ vào xao nhanh với lửa to. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi trút ra đĩa.

4. Thịt ba chỉ chiên

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 5.

Thịt ba chỉ ngon, rửa sạch, để ráo, dùng dao nhọn đâm thủng phần bì để khi chiên không bị bắn. Nếu miếng ba chỉ to có thể cắt đôi, còn nhỏ hơn, để nguyên miếng thì dùng dao khía vào miếng thịt để khi chiên thịt chín đều. Ướp thịt với chút gia vị trong 15 phút.

Khi chiên thịt để lửa vừa và nhỏ để tránh thịt bị cháy ngoài mà trong chưa chín. 

Thịt chín gắp ra đĩa đợi nguội bớt rồi thái miếng mỏng.

Thêm một đĩa hồng giòn là bữa cơm cuối tuần đã hoàn thiện rồi.

Cầm 100k đi chợ mẹ trẻ Hải Phòng chuẩn bị được mâm cơm cuối tuần đầy đặn siêu ngon - Ảnh 6.

Giá thành của thực đơn

Thịt ba chỉ: 25 nghìn đồng

Thịt nạc thăn: 15 nghìn đồng

Trứng cút: 15 nghìn đồng

Dưa chua: 5 nghìn đồng

Đỗ cove: 5 nghìn đồng

Đậu phụ: 10 nghìn đồng

Hồng giòn: 10 nghìn đồng

Hành, cà chua: 10 nghìn đồng

Tổng: 95 nghìn đồng

beautyplus_20170905105532_save

Họ tên: Bùi Phương Hảo

Năm sinh: 1983
Nơi sống: Hải Phòng

Nghề nghiệp: Giáo viên

Chị Phương Hảo chia sẻ: "Niềm đam mê nấu nướng bắt nguồn từ sở thích của con gái. Một lần mẹ xào miến cua, con gái ăn cứ thích mãi từ đó mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể nấu những món ngon cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày. Tiêu chí nấu ăn của mình rất đơn giản mình thường không quá yêu cầu cao về mặt nguyên liệu phải cầu kỳ, chỉ cần tươi ngon, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh là được. Và điều quan trọng là mình luôn giữ cho căn bếp được gọn gàng sạch sẽ để luôn thấy hào hứng mỗi khi vào bếp nấu nướng. Với mình thấy cả nhà vui vẻ ngon miệng mỗi khi thưởng thức món ăn mẹ nấu luôn là niềm hạnh phúc nhất!"

Chia sẻ