"Cái lắc mông điệu nghệ" - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách

Thêm một trào lưu gây sốt nữa đang được các mẹ chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đó là "cái lắc mông điệu nghệ" theo chỉ điểm của mẹ.

Trẻ em luôn mang lại cho chúng ta nhiều điều bất ngờ về những gì chúng làm, đôi khi những hành động tình cờ nhưng lúc nào cũng mang đầy vẻ đáng yêu. Chúng làm cho chúng ta luôn phải mỉm cười và mang đến niềm vui trong cuộc sống. Nếu như bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vì một điều gì đó, yên tâm đi, những video về trào lưu gây sốt mới cùng với trẻ này chắc chắn sẽ làm cho bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

"Cái lắc mông thần kì" - trào lưu gây sốt mạng xã hội.

Mới đây, một cư dân mạng ở Đài Loan đã đăng một video "cái lắc mông điệu nghệ" của em bé khi mẹ chạm vào lên một hội nhóm trên mạng và nhanh chóng nó đã trở thành trào lưu thử thách cho trẻ và cho cả các ông bố bà mẹ vì quá dễ thương. Đứa trẻ đáng yêu ngoan ngoãn lắc hông và cái mông nhỏ xíu của mình từ trái sang phải và phải sang trái mỗi khi mẹ vuốt ve hai bên lưng trái, phải. Thật thú vị khi phần dưới của cơ thể bé di chuyển lắc qua lắc lại bên được vuốt ve. Vì vậy, khi được kích thích bên phải, cơ thể bé sẽ uốn mình sang phải và ngược lại thì cơ thể sẽ uốn mình qua bên trái. 

Điều này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của công chúng và có rất nhiều các ông bố bà mẹ muốn được thử thách cùng với con của mình. 

Cái lắc mông điệu nghệ - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách - Ảnh 2.

Phản xạ của em bé quá đáng yêu khiến dân mạng thích thú.

Dưới đây là một số bình luận tỏ vẻ đầy thích thú trên trang ETtoday:

"Tôi sẽ thử nó với con mình vào ngày mai".

"Đây là một cách thật thú vị để bé có thể chơi đùa".

"Đây thực sự cũng là một phương pháp chữa bệnh tuyệt vời".

"Em bé thật dễ thương...".

"Tại sao lại có thứ dễ thương đến vậy cơ chứ?".

"Cái lắc mông điệu nghệ" dưới góc nhìn khoa học

Cái lắc mông điệu nghệ - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách - Ảnh 3.

Em bé phản xạ theo từng điểm chạm tay của mẹ.

Tưởng chừng chỉ là một phản xạ bình thường, nhưng đằng sau những cái lắc mông này lại là những phản xạ khoa học thú vị. Theo EBC News, thì hành động này được gọi là phản xạ Galant - cơ thể bé sẽ phản ứng cong về phía được kích thích khi được vuốt ve ở dưới lưng. Hiện tượng này xảy ra khi bé được 4-6 tháng tuổi. Ngoài việc chỉ là một trào lưu mới nổi, thì hành động này thật ra là một bài tập cơ vô cùng quan trọng với trẻ sơ sinh do hệ thống thần kinh của trẻ vẫn còn đang phát triển.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên lạm dụng điều này với con của mình vì trẻ còn quá nhỏ và có thể có những ảnh hưởng không lường trước được. Đặc biệt, trong giai đoạn này việc nằm sấp cũng rất tốt và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhưng hãy chú ý rằng tránh cho bé nằm sấp khi ngủ vì có thể có những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cùng ngắm thêm những em bé đáng yêu đang thực hiện thử thách "cái lắc mông điệu nghệ" này nhé:

Cái lắc mông điệu nghệ - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách - Ảnh 4.

Cái lắc mông điệu nghệ - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách - Ảnh 5.

Cái lắc mông điệu nghệ - trào lưu đang được các mẹ có con nhỏ thi nhau thử thách - Ảnh 6.

Nguồn: ETToday, EBC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm