BÀI GỐC Anh yêu tôi nhưng lại "quan hệ" với cô gái khác!

Anh yêu tôi nhưng lại "quan hệ" với cô gái khác!

Tôi yêu anh, muốn được sống với anh trọn đời nhưng tôi làm sao mà chấp nhận được khi ở bên tôi anh lại luôn nghĩ và khao khát về một người con gái khác.

2 Chia sẻ

Cách yêu và chiếm đoạt của đàn ông khác với đàn bà

05-06-2011 00:02:03

Bạn đã từng nghe câu nói này chưa:"Đàn ông muốn chiếm đoạt cơ thể của phụ nữ, còn phụ nữ lại muốn chiếm đoạt suy nghĩ của đàn ông" ???

Chào Thùy Linh!

Sáng thứ 7 ngồi nhà rảnh rỗi, tôi lại bắt đầu ngồi đọc những gì mình thích. Và từ những cái click chuột, tôi bắt gặp những trăn trở của bạn trong bài: “Anh yêu tôi nhưng lại quan hệ với cô gái khác”. Và đọc từ đầu đến cuối bài viết, tự nhiên tôi muốn comment vài dòng với bạn.

Đầu tiên, theo như tôi cảm nhận không sai thì bạn có vẻ như bạn là một cô gái khá dịu dàng và sống quá nội tâm nên mới nghĩ “chuyện ấy” có vẻ rất trầm trọng đến thế. Hay cũng có thể bạn quá yêu anh ấy, bạn muốn sở hữu cơ thể của người ấy và còn muốn chiếm đoạt hết tất thảy những suy nghĩ của người yêu mình? Nhưng dù thế nào, mình cũng muốn nói với bạn rằng, về tâm lý và cách nhìn nhận, đàn bà khi yêu khác hẳn với đàn ông bạn ạ, nhất là người yêu bạn lại là một người đàn ông lớn tuổi nữa.


Khi yêu, dù là đàn bà hay đàn ông thì đều mong muốn được sở hữu trọn vẹn người mình thương yêu rồi. Nhưng thực tế, có rất ít những người yêu nhau làm được điều này. Là phụ nữ, hẳn bạn cũng như mình đã từng nghe câu nói:"Đàn ông muốn chiếm đoạt cơ thể của phụ nữ, còn phụ nữ lại muốn chiếm đoạt suy nghĩ của đàn ông" ??? Vì thế, bạn đừng bao giờ nhìn cuộc sống quá màu hồng hoặc quá hoàn hảo để cảm thấy nhẹ lòng hơn trước những biến cố và không dễ dàng bị shock trước những chuyện đã xảy ra.

Khi người đàn ông nhiều tuổi, họ sẽ yêu theo cách khác

Một thực tế mà chính bạn cũng phải công nhận là anh rất yêu và thương bạn. Cho dù anh ấy hơn bạn 20 tuổi, nhưng sự chênh lệch quá lớn về tuổi tác này vẫn không khiến bạn và anh ấy cảm thấy lệch pha. Ngược lại, anh ấy và bạn lại rất hợp nhau. Bạn đã từng rất hạnh phúc và quen với cảm giác có anh bên cạnh, được chăm sóc cho anh.

Anh cũng từng nói rất thương và không thể sống nếu thiếu bạn và điều quan trọng, anh muốn lấy bạn bởi vì thương và cũng tại vì bạn đang hội tụ đủ những yếu tố cần và đủ của một người vợ tốt trong tương lai của anh ấy. Vậy là anh ấy cũng đã nói hết cảm xúc và suy nghĩ thật lòng của mình cho bạn nghe rồi, vậy mà bạn vẫn băn khoăn và nghi ngại cuộc tình này sao?


Thùy Linh ạ! Một điều bạn cần phải biết rằng khi yêu người đàn ông nhiều tuổi hơn (hơn bạn 20 tuổi) thì điều này cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận rằng anh ấy sẽ có điểm này điểm kia khó hiểu và hơi lệch pha với suy nghĩ của bạn hiện giờ. Bởi vì cách suy nghĩ và cách yêu của những người đàn ông nhiều tuổi cũng sẽ khác hẳn cách yêu lãng mạn và bồng bột của những chàng trai trẻ tuổi bạn ạ. Ở người đàn ông lớn tuổi, họ yêu sự chín chắn và thường nhận ra những yếu tố để đảm bảo họ sẽ có một người vợ tốt.

Đặc biệt, chuyện tình dục với tình yêu, họ cũng có thể phân biệt một cách rạch ròi. Hầu như với những người đàn ông lớn tuổi, đôi khi vẫn yêu người yêu hay người vợ của mình một cách thực sự song mỗi lúc đi ra ngoài hoặc mỗi lúc ở bên cạnh một người con gái khác hừng hực sức sống, trong họ vẫn trỗi dậy ham muốn yêu và ham muốn tiến hành chuyện ấy. Nhưng không phải họ yêu người con gái ấy mà mới vượt quá giới hạn như bạn đang nghĩ đâu. Có thể trong một phút giây đi công tác với cô gái kia, anh ấy đã không cầm lòng được hoặc chỉ tiến hành quan hệ tình dục để thõa mãn nhu cầu và ham muốn bình thường của những người đàn ông khi không được gần gũi bên người mình yêu.

Nói ra điều này không phải là tôi muốn ngụy biện hay bao che cho anh ấy, càng không muốn vì chuyện này mà bạn và anh ấy phải chia tay nhau. Nhưng điều đó là sự thật bạn ạ. Vì thế, nếu bạn yêu anh ấy thật lòng và muốn tiến tới hôn nhân thật lòng với người đàn ông lớn tuổi này như bạn đang nghĩ, điều cần thiết lúc này là bạn nên bỏ qua mọi chuyện cũng như thoát khỏi ám ảnh của chính bạn với chuyện anh ấy đã một lần gần gũi với người con gái kia. Lúc này, điều cần thiết nhất với bạn là hãy cứ yêu thương và tin tưởng hơn vào anh ấy, cho anh ấy một cơ hội nữa để khẳng định tình yêu của chính anh ấy với bạn.


Tôi tin, sau chuyện rắc rối mà anh ấy gây ra, anh ấy cũng đã rất ân hận và thấy có lỗi với bạn. Anh ấy chả đã thú nhận chân thành với bạn đó sao. Đừng bao giờ ám ảnh bản thân vì một phút xao lòng của người đàn ông mà đánh mất tình yêu và người đàn ông đích thực bạn ạ.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

 PV /

Ca khúc "Ánh nắng của anh" - Trấn Thành

Ca khúc "Ánh nắng của anh" - Trấn Thành