Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm

Nếu bạn không tự tin với việc gọt củ vô cùng phức tạp và cần khá nhiều kinh nghiệm cũng như sự khéo léo thì với cách này bạn vẫn có được bình thủy tiên nở hoa thật đẹp cho ngôi nhà dịu dàng đón Tết sắp đến.

Khung cửa sổ, bàn trà hay góc ăn uống của gia đình bạn trong năm mới sẽ thêm sắc hoa tươi tắn, thêm thật nhiều may mắn đến cho ngôi nhà nhờ vào việc chăm sóc thủy tiên từ củ, vừa rẻ vừa đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 1.

Hoa thủy tiên nở dịu dàng đón Tết.

Hoa thủy tiên có thể trồng trong chậu hoặc trồng ngay trong bình hoa có miệng rộng và đặt trang trí trong nhà. Hoa thủy tiên khi nở mang vẻ đẹp tinh khiết, dáng cong, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mang đến hương thơm thoảng nhẹ, ngọt ngào cho tổ ấm của bạn.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 2.

Cách trồng thủy tiên cũng vô cùng đơn giản.

Mùa đông là mùa tích dinh dưỡng của thủy tiên. Khi mùa xuân đến, hoa sẽ nở khi được bạn chăm sóc với chế độ phù hợp. Cây ưa sáng, ưa ẩm, vì thế, thời điểm này vô cùng thích hợp để bắt đầu trồng. Cây cần ánh sáng và đủ nắng nên thời gian chăm sóc từ củ đến lúc ra hoa khoảng 25 – 30 ngày.

Chọn củ thủy tiên:

Cần chọn loại củ mập mạp, tròn trịa, khỏe khoắn, cân đối, càng ít nhánh càng tốt. Đường kính củ khoảng 23cm. Nên chọn củ có vỏ ngoài vân dọc rộng, màu sáng, củ màu nâu bóng.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 3.

Ngoài giải pháp chọn cách mua củ về gọt tạo những bộ rễ trắng đẹp, bạn có thể mua củ, mua bình thủy tinh và sỏi để trồng thủy tiên trong nước.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 4.

Đặt những củ thủy tiên vào bình, cân đôi và khéo léo, sau đó xếp các viên sỏi đã rửa sạch vào bình sao cho giữ vững được củ. 

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 5.

Bình trồng thủy tiên.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 6.

Chọn sỏi nhỏ để rải phía dưới bình.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 7.

Nên xếp sỏi đầy khoảng 2/3 củ thủy tiên và bỏ nước vào bên trong bình.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 8.

Một bình hay bát sứ có thể đựng được nhiều củ.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 9.

Thay nước thường xuyên đến khi chồi mọc lên.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 10.

Củ mọc rễ trắng bám vào những viên sỏi vô cùng đẹp mắt.

Cách chăm sóc:

Hàng ngày bạn nên lưu ý đến việc thay nước ấm cho củ nhanh mọc chồi. Khi chồi mọc ra mầm lá xanh có thể không cần thay nước, chỉ cần chú ý đồ đầy nước khi cây thiếu nước.

Để củ thủy tiên có lực mọc mầm và nở hoa đẹp, bạn có thể mua dinh dưỡng dành cho cây mọc trong nước để bón cho củ theo định kỳ 1 tuần/ lần.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 11.

Thỉnh thoảng có thể mang cây ra ban công để hấp thụ nhiều nắng ấm giúp cây sinh trưởng tốt.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 12.

Khi hoa ra nụ, tiếp tục bón thêm chất dinh dưỡng, tưới nước thường xuyên và dừng bón phân, giữ cho hoa nở được lâu hơn.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 13.

Đặt chậu hoa vào những không gian có độ ấm áp, trang trí nhà như bàn trà, bệ cửa sổ, táp đầu giường phòng ngủ.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 14.

Bạn có thể trồng mỗi bình thủy tiên cách nhau 1 tuần để có những bình hoa nở đẹp, nở liên tiếp trong cả tháng 1.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 15.

Thủy tiên vàng đẹp dịu dàng.

Cách trồng thủy tiên bằng củ không cần đất để trang trí nhà đón Tết, trồng ngay từ bây giờ để ra hoa đúng thời điểm - Ảnh 16.

Bạn hãy nhanh chóng trồng một bình thủy tinh thật đẹp cho những ngày đầu năm thêm nhiều may mắn.

Theo Sourbestbites

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm