Cách tính thời gian rụng trứng thế nào để chính xác nhất

10-02-2011 06:01:07

Tôi muốn ban biên tập tư vấn giúp tôi cách tính thời gian rụng trứng như thế nào, nhất là đối với trường hợp chu kỳ dài như tôi và cách nhận biết ngày này như thế nào?

Tôi năm nay 25 tuổi tôi mới lấy chồng được vài tháng và tôi cũng đang mong có con. Nhưng chu kỳ kinh nguyệt của tôi rất dài, trước khi lấy chồng thường là 40- 45 ngày. Còn từ khi lấy chồng, có quan hệ thì chu kỳ lại là 25-28 ngày khiến tôi rất khó xác định được thời gian rụng trứng của mình.

Tôi muốn ban biên tập tư vấn giúp tôi cách tính thời gian rụng trứng như thế nào, nhất là đối với trường hợp chu kỳ dài như tôi và cách nhận biết ngày này như thế nào?

Tôi mong sớm nhận được câu trả lời của ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!Trả lời:

Bạn thân mến!

Yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng thụ thai là xác định được thời gian rụng trứng. Nhưng có rất nhiều phương pháp xác định việc trứng rụng - từ việc theo dõi nhiệt độ cơ thể cho đến sử dụng một công cụ đoán thời gian rụng trứng.

 Nếu chu kỳ của bạn từ 25 đến  28 ngày là chu kỳ kinh bình thường và hoàn toàn tính được ngày trứng rụng. Thông thường phụ nữ rụng trứng 14 ngày trước kỳ kinh nguyệt kế tiếp. (Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài từ khoảng 23 đến 35 ngày). Và vì tinh trùng có thể sống từ hai đến ba ngày sau khi giao hợp còn trứng thì chỉ có thể sống từ 12 đến 24 giờ sau khi trứng rụng nên thời gian tối ưu để giao hợp là từ một đến ba ngày trước khi rụng trứng.


Bạn có thể theo dõi trứng rụng bằng những cách sau:

Cách thứ nhất: Đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng sớm, những ngày trứng rụng là những ngày nhiệt độ cơ thể  tăng đáng kể.

Cách thứ 2: Theo dõi màng nhầy cổ tử cung. Khi mức độ estrogen tăng trong nửa đầu chu kỳ thì màng nhầy của bạn thay đổi từ dính cho đến mịn trở thành mỏng, ẩm và căng ra. Sự rụng trứng xảy ra khi có sự xuất hiện những khối lượng chất thải mỏng và căng này. Thời gian này vợ chồng bạn nên quan hệ thường xuyên hơn.


Cách thứ 3: Sử dụng que thử rụng trứng. Các que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ. Các que thử này được bán tại hầu hết các nhà thuốc với giá khoảng 50.000 1 bộ. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn trên bao bì và giao hợp vào ngày hóc môn gia tăng và ngày sau đó nữa.

Cách thứ 4: Sau khi sạch kinh khoảng 1 tuần, bạn có thể đến cơ sở y tế có máy theo dõi trứng rụng để xác định ngày rụng trứng. Phương pháp này hơi tốn kém nhưng rất hiệu quả.

Chúc bạn sớm có tin vui.

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn


 PV /
Từ Khóa

ngày rụng trứng

 

thời điểm rụng trứng

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"

Trailer phim "The Commuter - Hành Khách Bí Ẩn"