Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Cách siêu tốc mà siêu dễ để làm món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản

12-04-2018 00:01:00

Một cách thật dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 8 miếng vỏ há cảo

- 150g bột đậu nành

- 1 muỗng cà phê bột quế

- 20g đường bột

- 80g nhân đậu đỏ

- 4 quả dâu tây

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi một nồi nước sau đó đặt vỏ há cảo lên muôi thủng rồi nhúng vào nước, đợi 2 phút thì nhúng vỏ bánh vào ngay bát nước lạnh đã thả sẵn vài viên đá.

Bước 2

Vớt vỏ há cảo, xếp vào tấm khăn giấy đã trải sẵn, mỗi lớp vỏ cách nhau một khoảng nhất định rồi chồng thêm một lớp khăn giấy, thấm cho vỏ bánh thật khô.

Bước 3

Dâu tây rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 4

Trong 1 tô thủy tinh trộn đều bột đậu nành, bột quế và đường.

Bước 5

Nhúng vỏ bánh vào bát bột đậu nành, dùng tay rắc bột lên khắp mặt vỏ bánh cho đều.

Trải vỏ bánh vừa được áo lớp bột ra mặt phẳng sạch. Vì gấp bánh hình tam giác nên bạn múc một muỗng nhân đậu đỏ vào giữa nửa tam giác, bên trên là một miếng dâu tây thái mỏng.

Gấp vỏ bánh lại, dùng đầu ngón tay hơi ấn chặt ở phần mép bánh để tăng kết dính. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức.

Một cách thật dễ dàng để bạn có thể thưởng thức món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản ngay tại nhà. Thưởng thức miếng bánh thanh nhẹ cùng tách trà nóng, hít hà hương quế thơm lừng và nhâm nhi vị ngọt từ nhân đậu đỏ sẽ khiến bạn cảm thấy thật dễ chịu trong những ngày thời tiết giao mùa ẩm ương.

Cách siêu tốc mà siêu dễ để làm món bánh Yatsuhashi trứ danh từ Nhật Bản - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

 Thúy Phạm / Theo Helino
Từ Khóa

món ăn nhật bản

 

món ăn Nhật

 

Làm bánh không cần lò nướng

 

món tráng miệng

 

bánh Yatsuhashi

Nam tử hán “siêu nhí” và màn kéo lê dầu ăn về cho mẹ khiến cư dân mạng không khỏi thích thú bật cười

Nam tử hán “siêu nhí” và màn kéo lê dầu ăn về cho mẹ khiến cư dân mạng không khỏi thích thú bật cười