Cách nấu mỳ tôm ngon siêu đẳng bạn nhất định phải ghi nhớ
Với cách nấu mì tôm ngon này đảm bảo ai ăn cũng phải khen tấm tắc đấy!
-30 con tôm |
-4 vắt mì tôm (lượng mì thêm bớt tùy khẩu phần của gia đình bạn) -1 cây sả -1 nắm giá đỗ -3 lá nguyệt quế -1 muỗng cà phê dầu mè -Muối -Đậu phụ -1 quả trứng -1 nắm lá hẹ -1 cây rau mùi -1 muỗng canh hành phi |
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rạch lưng rút chỉ đen. Phần đầu tôm không vứt bỏ mà để riêng ra bát. |
Sả tước bỏ lá bên ngoài, cắt rễ rồi đập dập. |
Đun sôi 1 nồi nước chừng 3 lít, cho đầu tôm, sả và lá nguyệt quế vào nấu sôi trên lửa vừa chừng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi cho tôm vào nấu từ bước này. Sau thời gian nấu, bạn sẽ thấy lượng nước luộc tôm bị cạn bớt so với ban đầu. |
Chuẩn bị nồi nhỏ, thả trứng vào luộc chín chừng 6 phút rồi vớt ra. Trứng bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc tư tùy ý. |
Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ phần nước dùng tôm sang, kế đó thêm đậu phụ, tôm và mì vào nấu chín. |
Gắp mì ra bát, thêm giá đỗ, hẹ, trứng, vài miếng đậu và tôm. Trên cùng xếp rau mùi, rắc lạc rang, hành phi và rưới chút dầu mè. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo: Daydaycook