Cách nấu canh đậu phụ thanh mát thải độc cơ thể thật hữu hiệu

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Với cách nấu canh đậu phụ này đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng, thanh mát lại có tác dụng thải độc nữa.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ

1 miếng tiết luộc

2 cây hành lá

3 tép tỏi

1 nhánh gừng

15ml nước tương

5g bột ngô

1 thìa canh tương đậu

Cách làm:

Bước 1

Tiết thái miếng vuông nhỏ cho vào nồi nước sôi luộc lại rồi vớt ra.

Bước 2

Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho hành thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tương đậu vào đảo qua.

Bước 3

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi sau đó cho đậu phụ thái miếng vuông nhỏ và tiết vào.

Bước 4

Đun sôi nồi canh khoảng 5 phút thì bạn hòa bột ngô với một ít nước rồi đổ vào nồi canh và khuấy nhẹ nhàng, bạn đun sôi nồi canh trở lại thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Canh đậu phụ là một món ăn khá thanh mát lại chế biến đơn giản. Hơn thế trong đậu phụ chứa nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe, còn trong tiết có chứa nhiều sắt rất thích hợp cho những người hay bị thiếu máu. Vì thế bạn hãy thường xuyên nấu món ăn này cho gia đình mình nhé.

Cách nấu canh đậu phụ thanh mát thải độc cơ thể thật hữu hiệu - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ