Cách lưu trữ lọ gia vị trên tường và ngăn kéo có "gu"

Anna Anna,

Những lọ gia vị này tuy nhỏ bé nhưng nếu không được sắp xếp hợp lý, chúng có thể khiến căn bếp nhà bạn trong bừa bộn, lộn xộn.

Gia vị là thứ không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà. Có rất nhiều loại gia vị khác nhau. Nếu bạn là một người yêu thích công việc nấu ăn và hay tìm tòi những món ăn mới lạ thì số lượng gia vị trong bếp sẽ nhiều hơn thông thường. Những lọ gia vị này tuy nhỏ bé nhưng nếu không được sắp xếp hợp lý, chúng có thể khiến căn bếp nhà bạn trong bừa bộn, lộn xộn.

Sau đây là một số cách hay giúp bạn sắp xếp lọ đựng gia vị gọn gàng và tiện dụng.

1. Giá gắn trên tường

Một trong những cách phổ biến và tiện dụng nhất để sắp xếp lọ gia vị là lắp các giá đựng trên tường và đặt chúng lên đó. Có nhiều cách để tạo giá đựng gia vị trên tường cũng như sắp xếp chúng.

Sử dụng giá gỗ

Gỗ là chất liệu phổ biến để làm giá đựng đồ. Nó vừa chắc chắn và có thể được sơn lại màu theo ý thích của bạn. Bạn có thể lắp các giá đựng dành riêng cho gia vị trong phòng bếp. Như thế, việc tìm kiếm và tiếp cận lọ gia vị sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sử dụng giá kim loại

Bên cạnh giá đựng bằng gỗ, bạn có thể tham khảo giá kim loại nếu nhà bạn có điều kiện khiêm tốn. Những giá loại này vừa gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích lại có thể dễ dàng lắp mọi chỗ mọi nơi.
 
 

Nên lắp giá đựng gia vị ngay gần nơi nấu nướng

Đó là cách để giúp công việc nấu nướng của bạn tiện lợi hơn, đặc biệt là những gia vị thường xuyên sử dụng. Mỗi khi cần loại nào, bạn chỉ cần đưa tay với là có ngay. Nhưng tránh ngay trên bếp nấu nhé bởi hơi nóng từ bếp có thể ảnh hưởng đến các chai lọ này.
 

Dán nhãn từng lọ

Một cách khác giúp công việc nấu nướng của bạn nhanh chóng, tiện lợi là hãy dán nhãn cho từng lọ gia vị. Cách này vừa giúp bạn đỡ nhầm vừa giúp việc sắp xếp khoa học hơn, nhất là khi các gia vị có màu và hình dáng gần giống nhau.
 

Sử dụng giá đặt ngang lọ gia vị

Ngoài cách đặt gia vị thông thường, bạn cũng có thể lắp các giá để đặt lọ gia vị nằm ngang. Cách này sẽ tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhà bạn mà lại vẫn tiện dụng.
 
 
 
2. Cho vào ngăn kéo
 
Nếu không sử dụng giá đựng, bạn có thể xếp lọ gia vị vào ngăn kéo cho gọn.

Xếp ngay ngắn và có dán nhãn trên nắp

Đây là cách đơn giản nhất để sử dụng ngăn kéo làm chỗ đựng gia vị. Bạn xếp chúng ngay ngắn và rồi dán nhãn trên nắp lọ để dễ nhận biết lọ nào đựng gia vị nào. Như thế, mỗi khi cần dùng, bạn sẽ tiếp cận loại mình muốn nhanh chóng và tiện dụng hơn.
 
 

Chia ngăn, chia ô trong ngăn kéo

Thay vì xếp chúng san sát nhau, bạn có thể sử dụng các ngăn để xếp lọ gia vị theo từng loại khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn quản lý lọ gia vị khoa học và tiện dụng hơn. Hoặc bạn cũng có thể đặt các giá đỡ nhỏ để đặt lọ gia vị nằm ngang, tiện cho bạn nhìn thấy nhãn mác của chúng.

 
 
 
 
 
 
 
 

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm