Cách làm hành phi để dành thơm giòn cực lâu

Mỗi lần phi hành ăn kèm món ăn dù chỉ là công đoạn nhỏ nhưng cũng mất thời gian, thay vào đó bạn hãy làm hành phi để dành, lúc nào bạn cũng có hành phi sẵn thơm giòn trong bếp!

Nếu các bạn không có hành tím để làm hành phi cho các món bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp hay các món ăn khác cần hành phi thì đừng vội buồn lòng, hãy dùng hành tây nhé! Ăn hành phi bằng hành tây cũng rất ngọt và giòn. Ngoài ra nếu làm hành phi ngâm trong dầu ăn các bạn có thể để lâu và dùng cho các món mì, hủ tiếu nó sẽ làm món mì trứng tôm, hay hủ tiếu tôm thịt của bạn thơm ngon hơn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hành phi:

3 củ hành tây lột vỏ rửa sạch

Một nồi nhỏ dầu

Cắt đôi hành tây và cắt ngang mỏng hết toàn bộ ba củ hành.
Trong thời gian cắt củ hành thì cho nồi dầu ăn lên bếp, chờ đến khi dầu nóng già thì bỏ hết hành vào. Đừng để dầu sôi vì dầu sôi, cho hành vào thì hành sẽ có phần dưới nóng hơn phần trên và chín không đều.
Cứ để lửa vừa và đảo đều hành cho đến khi hành chín.
 Khi hành chuyển màu vàng cho một ít đường vào (1/8 muỗng cà phê đường là được) đảo đều và sau đó múc hành ra ngoài một cái vợt có lỗ để dầu chảy bớt đi. Hành bớt dầu, khô và sẽ giòn.
Nếu các bạn dùng làm hành phi hãy tãi ra cho nó khô thật khô dầu là hành giòn ngon vô cùng, cất dùng làm hành phi.
Nếu muốn làm hành phi ngâm dầu thì dầu nguội và hành phi nguội thì bỏ vào hũ sạch và đậy lại để dành ăn. Hành dù ngâm trong dầu vẫn giòn ngon vô cùng. Thêm một công dụng nữa là hành phi ngâm dầu như vậy nếu các bạn làm bánh cuốn, các bạn dùng dầu đã phi hành quét lên mặt bánh cuốn và quét lên mâm để cuốn bánh thì bánh sẽ thơm hơn và cũng tiện nếu bạn không có thời gian phi hành thì vẫn có hành phi đề dành này ăn chung với bánh cuốn.


Đây là tô hủ tiếu mình bỏ 1 muỗng hành phi ngâm dầu có cả dầu vào luôn. Nếu các bạn học hay làm việc muộn chỉ cần nấu tô mì tôm, cho thêm một muỗng hành phi ngâm dầu là tô mì gói thơm hơn một chút rồi.


Chúc các bạn làm được món hành phi ngon và giòn nhé!

Làm hành phi

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm